Giải pháp nhà thông minh Siemens

Ngày Đăng  

12 Tháng Chín, 2023

    Thời Gian  

8:22 sáng

    Người Đăng  

Ms. Huyen

Nhà thông minh Siemens đang là giải pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chúng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời trong chính căn nhà của bạn. Nhà thông minh Siemens cũng đang là một trong những thương hiệu được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư hệ thống nhà thông minh thì có thể tìm hiểu ngay giải pháp này. Chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người nhiều trải nghiệm độc đáo, tuyệt vời trong chính căn nhà của mình.

1. Giới thiệu về thương hiệu Siemens cung cấp giải pháp nhà thông minh

Siemens là một trong những tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu trên thế giới.  Đây cũng là một trong những hãng điện khí lớn nhất ở Đức cũng như ở châu Âu. Siemens có trụ sở quốc tế được đóng ở Berlin và Munchen. Với sự phát triển và nỗ lực không ngừng thì tập đoàn này có mặt ở hơn 190 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Siemens đưa ra nhiều những sản phẩm công nghệ khác nhau. Trong đó, nhà thông minh Siemens là một trong những mảng công nghệ được tập đoàn phát triển mạnh mẽ. Với giải pháp nhà công nghệ chính là một trong những hệ thống kết nối tất cả các thiết bị điện nhà thông minh với nhau như: máy bơm, đèn chiếu sáng, quạt gió, điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh… Tất cả đều đem đến cho người sử dụng sự thuận tiện và hữu ích nhất.

siemens
Siemens cung cấp giải pháp nhà thông minh

2. Nhà thông minh Siemens sử dụng những chuẩn kết nối nào?

Nếu như các giải pháp nhà thông minh của những thương hiệu khác sử dụng những chuẩn kết nối như Wifi, Zigbee, Zwave thì các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh của Siemens được giao tiếp theo chuẩn kết nối công nghệ KDX. Đây là công nghệ mở ra đời từ 1984 đã đạt tiêu chuẩn quốc tế EN50090, ISO/ IEC14543.

Với công nghệ giao tiếp KDX thì không cần đến bộ điều khiển hay máy tính trung tâm. Thay vào đó là sử dụng cho nhiều bộ điều khiển riêng biệt cho từng thiết bị. Với mọi chức năng thông minh khác nhau. Từ đó, đảm bảo tính ổn định cao trên toàn bộ hệ thống. Do đó, việc hỏng một bộ điều khiển chỉ ảnh hưởng tới duy nhất một thiết bị mà không gián đoạn cả hệ thống.

Những thiết bị điều khiển chuẩn KNX đã được hơn 300 hãng nổi tiếng trên thế giới sản xuất.  Tất cả đều hoạt động dưới sự quản lý và kiểm soát chất lượng của hiệp hội quốc tế KNX.

 

siemens-chuan-ket-noi
Những thiết bị điều khiển chuẩn KNX

3. Những lợi ích khi sử dụng giải pháp nhà thông minh Siemens

Hiện nay, lựa chọn giải pháp Siemens smart home đang được lựa chọn nhiều trên thị trường Việt. Bởi, chúng đem đến nhiều lợi ích như:

a. Giúp căn nhà thêm sang trọng, hiện đại

Những căn nhà thông minh được trang bị những thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp với thiết kế đẹp mắt. Từ đó, cũng sẽ giúp gia tăng nét thẩm mỹ trong ngôi nhà. Đồng thời, với hệ thống của Siemens đã được người tiêu dùng đánh giá cao là vô cùng bền bỉ chắc chắn.

b. Điều khiển rất thông minh

Hệ thống Siemens đã được hãng thiết kế vô cùng chuyên nghiệp. Mọi thiết bị điện trong gia đình sẽ được điều khiển chỉ cần qua một công tắc thông minh. Hoặc có thể tải ứng dụng trên điện thoại để điều khiển. Với những điều khiển thông minh giúp cho mọi người có thể tự bật/ tắt điện hay bất cứ một sản phẩm hữu ích nào khác.

c. Có thể thiết lập kịch bản sẵn

Với giải pháp nhà thông minh Siemens thì ngoài điều khiển riêng lẻ từng thiết bị thì còn thể điều khiển tập trung với những kịch bản được lập sẵn. Các kịch bản, ngữ cảnh trong nhà thông minh có thể là điều khiển cửa ra vào, gara xe, hệ thống camera, báo cháy, chiếu sáng…

KNX
Kịch bản nhà thông minh KNX

4. Để thiết lập nhà thông minh Siemens cần bao nhiêu chi phí?

Hệ thống nhà thông minh Siemens là một  trong những giải pháp cao cấp đến từ Châu Âu. Đồng thời, chúng có nhiều tính năng ưu điểm nổi bật. Do đó, mức giá thành của hệ thống này có mức giá không hề rẻ. Thông thường mức giá từ 15.000 – 20.000 USD tùy với từng công trình. Song, tùy từng mô hình mà mức giá khác nhau.

Siemens smart home là một trong những giải pháp hữu hiệu cho những căn nhà thông minh hiện nay. Để có thêm nhiều thông tin về giải pháp nhà thông minh này liên hệ với FIBARO VN để được tư vấn hỗ trợ cách tốt nhất.

—————————————————————

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Top 20+ nhà thông minh cao cấp đáng lựa chọn

Last Updated on 16/03/2024 4:02 sáng by Ms. Huyen

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *