Hệ thống âm thanh đa vùng FIBARO Smart Home

Rate this post

1. Giới thiệu chung về Hệ thống âm thanh đa vùng FIBARO

Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.
Nếu như thông thường chúng ta cần 1 hệ thống âm thanh để chơi nhạc giải trí, 1 hệ thống âm thanh riêng biệt khác để làm nhiệm vụ an ninh báo động thì tại FIBARO Smart Home hệ thống Âm Thanh Đa Vùng có thể kiêm cả 2 công việc (vừa giải trí và kết hợp với ngữ cảnh, vừa là thiết bị an ninh báo động) mà có thể hoạt động cực kỳ mượt mà theo mỗi nhu cầu của chủ nhà.

he-thong-chieu-sang-thong-minh
Hoạt động cực kỳ mượt mà theo mỗi nhu cầu của chủ nhà

Thông thường trong một ngôi nhà thông minh sẽ có hệ thống âm thanh đa vùng, có thể lắp trong các phòng và lắp tại sân vườn để phục vụ cho việc nghe nhạc. Hệ thống âm thanh đa vùng này kết nối trực tiếp với nguồn nhạc và cả hệ thống điều khiển trung tâm để chủ nhà có thể nghe nhạc và thao tác các chức năng như: tăng giảm âm lượng, chuyển bài hát, chọn bài hát và cả nghe nhạc online. Còn hệ thống an ninh báo động sẽ phải sử dụng nguồn nhạc và hệ thống loa riêng rẽ khác.

Còn đối với hệ thống âm thanh đa vùng của Hệ thống FIBARO Smarthome với thiết bị âm thanh Sonos thì khác. Hệ thống âm thanh sẽ kết hợp cùng hệ thống an ninh báo động để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và gia đình bạn. Có nghĩa là âm thanh đa vùng vẫn giữ chức năng bình thường như nghe nhạc, giải trí nhưng khi đến lúc cảm biến phát hiện có đột nhập thì ngày lập tức hệ nó sẽ trở thành hệ thống cảnh báo với mức âm lượng lớn xua đuổi kẻ xâm nhập bất hợp pháp.

2. Những lợi ích của hệ thống âm thanh đa vùng FIBARO

2.1 Tiết kiệm chi phí:

Thay vì mua âm thanh cho việc nghe nhạc riêng và chuông cảnh báo riêng thì giờ chỉ cần 1 bộ âm thanh đa vùng của FIBARO Sonos. 

dieu-khien-nha-thong-minh-bang-giong-noi
Hệ thống âm thanh đa vùng FIBARO

2.2 Báo động thông minh

Chủ nhà thường sẽ lắp đặt hệ thống an ninh báo động tại khu vực hàng rào và cổng chính (cứ mỗi khu vực sẽ lắp hệ thống còi hú riêng). Đối với âm thanh đa vùng Sonos, không chỉ những khu vực như hàng rào và cổng chính mà bất cứ khu vực nào trong nhà đều có thể báo động được nếu cảm biến/công tắc từ tại các cửa phát hiện chuyển động. Ví dụ: ăn trộm chuyên nghiệp có thể không leo rào hay leo qua cổng chính, hắn có thể bằng cách nào đó đi từ phía trên mái nhà, hay nóc nhà và đu xuống. Chỉ cần hắn lay cửa sổ hay cửa phòng thì cảm biến/công tắc từ tại cửa ấy sẽ phát hiện ngay và âm nhạc ngay lập tức phát ra báo động.

2.3 Hệ thống linh hoạt, đa chức năng:

Hệ thống âm thanh Sonos kết hợp với hệ thống FIBARO Smarthome có thể lập trình và sử dụng linh hoạt với nhiều chức năng từ giải trí, báo động cho đến kết hợp vào hệ thống ngữ cảnh
Các chức năng được lập trình theo ý chủ nhà: Sẽ có rất nhiều trường hợp chủ nhà muốn tùy chỉnh lại hình thức báo động vì không phải trường hợp báo động nào cũng là đúng mục đích xua đuổi. Có thể là do cảm biến nhận tín hiệu do lá cây, vật nuôi hay động vật di chuyển ngang qua. Vậy nên chủ nhà có thể cho lập trình báo động với âm lượng ra sao, nếu lập lại báo động nhiều lần thì âm thanh sẽ lớn hơn cỡ nào v.v cực kỳ đa dạng

2.4 Điều khiển từ xa qua Smartphone

Đóng vai trò như người “trợ lý âm thanh” cho chủ nhân ngôi nhà, giải pháp âm thanh đa vùng giúp bạn có những phút giây thư giãn với âm nhạc:
+ Chạm nhẹ trên Smartphone để kích hoạt chơi nhạc tại tất cả các phòng
+ Tùy chọn bài hát từ Playlist trên điện thoại
+ Lựa chọn phát nhạc tại các khu vực riêng lẻ

giai-phap-nha-thong-minh
Điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh

2.5 Ra lệnh phát nhạc bằng giọng nói

Hệ thống Nhà thông minh FIBARO Smarthome đã tích hợp thành công các trợ lý ảo có thể nghe – hiểu câu lệnh, giúp gia tăng trải nghiệm sống của người dùng. Chủ nhà có thể khám phá quyền năng của giọng nói bằng cách ra lệnh cho Google Assistant, Alexa hoặc Siri của Apple phát nhạc tại một khu vực cụ thể trong nhà và tận hưởng tiện ích tuyệt vời này

2.6 Tích hợp vào các kịch bản, tiện ích

Hệ thống âm thanh đa vùng có thể kết nối với thiết bị khác trong nhà thông minh để tạo nên những kịch bản sống đa dạng. Đặc biệt, việc kết hợp âm thanh đa vùng với hệ thống  chiếu sáng thông minh, hệ thống đèn LED 16 triệu màu có thể tạo nên một không gian bữa tiệc “hòa âm ánh sáng”, phù hợp cho những buổi tiệc tùng, sinh nhật.

kich-ban-thong-minh
Tích hợp vào các kịch bản, tiện ích

3. Ví dụ kịch bản trong hệ thống âm thanh Sonos trong Smart Home FIBARO

Bấm phím “Tiếp khách” hoặc dùng lệnh giọng nói với Google Assistant, Alexa hoặc Siri của Apple, hệ thống âm thanh thông minh sẽ tự động chọn các bản nhạc không lời của Paul Mariat để chơi với chỉ 30% âm lượng, với cảnh “Dạ tiệc” sẽ là những bản nhạc dance sôi động của các ca sỹ trẻ với 88% volume. Khi bấm phím “Sinh nhật”, toàn bộ hệ thống âm thanh sẽ phát các bài hát chúc mừng sinh nhật vui với 50% âm lượng.
Kèm theo đó là hệ thống LED RGB sẽ điều chỉnh màu sắc phù hợp với không gian của bạn, như màu sặc sõ khi nhạc sôi động, màu vàng âm khi nghe nhạc Romantic, nhẹ nhàng…
Hoặc Khi muốn nghe bản “Thu ca” do ca sỹ Lệ Quyên hát, chủ nhà chỉ việc dùng iPhone, iPad, tìm trên internet rồi chọn “Phòng khách” nếu muốn nghe tại đây. Nếu di chuyển lên phòng ngủ, chỉ việc chọn lại “Phòng ngủ” bằng chính iPhone-iPad đó, bản nhạc sẽ được chuyển tiếp lên Phòng ngủ mà không ngắt quãng hãy phải chơi lại từ đầu.

Liên hệ với FIBARO Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *