April 06 2021 0comment

HỎI – ĐÁP THÔNG TIN BỘ TRUNG TÂM HOME CENTER 3 LITE FIBARO

FIBARO Home Center 3 Lite là bộ điều khiển đầu tiên của FIBARO bao gồm thế hệ chip Z-Wave mới, phiên bản 700, còn được gọi là Z-Wave Plus v2. Đó cũng là một trong những điểm khác biệt so với FIBARO Home Center 3 .

1. Sự khác biệt chính giữa HC3 Lite và HC3 là gì?

2. Những hạn chế của FIBARO Home Center 3 Lite? Đó là một hạn chế phần mềm hay chỉ là một khuyến nghị?

Đây là một hạn chế phần mềm. Hệ thống sẽ không cho phép bạn thêm nhiều thiết bị Z-Wave, Kịch bản, ngữ cảnh, QuickApps, Plugin và camera IP hơn danh sách bên dưới.
FIBARO Home Center 3 Lite chỉ cho phép bạn thêm những thứ sau:

  • 40 thiết bị Z-Wave
  • 1 camera IP
  • 20 cả LUA và cảnh khối
  • 10 ứng dụng nhanh
  • FIBARO Home Center 3 Lite

Thông tin giải thích bổ sung:

HC3L, có trong 5.060, nó có giới hạn 40 thiết bị Z-Wave, nhưng từ 5.062 beta trở lên, nó sẽ bị xóa và bạn sẽ có khả năng thêm nhiều thiết bị hơn, nhưng sau khi vượt qua 40 thiết bị, bạn sẽ thấy thông tin mà bạn có nhiều hơn sau đó đề xuất

1 Camera IP – chúng ta nói về camera MJPG, với camera mjpg HC3L hoạt động như một streamer và vì nó chỉ sử dụng wifi nên nó mang lại tải nặng cho thiết bị; từ 5.070 bạn sẽ tìm thấy 2 plugin cho Hikvision và Dahua HD (264 camera với giải pháp đám mây) nếu bạn cài đặt nó sẽ chiếm mất 1 khe cắm cho plugin 1/5 nhưng bạn có thể có 10 camera trên đám mây.
3. HC3 Lite có thể hoạt động độc lập hay chỉ như một thiết bị Slave dưới thiết bị HC3 Master trong chế độ kết nối FIBARO Gateway không?

FIBARO Home Center 3 Lite có thể hoạt động độc lập. Không nhất thiết phải có bộ điều khiển FIBARO nào khác trong mạng LAN gia đình và do đó không cần FIBARO HC3.

FIBARO Home Center 3 Lite sẽ là một lựa chọn thuận lợi và tuyệt vời nếu bạn cần sử dụng cho không gian lớn hoặc có nhiều đồ vật hơn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một FIBARO Home Center 3 làm Master và các đơn vị Slave còn lại sẽ là FIBARO Home Center 3 Lite.

4. FIBARO Home Center 3 Lite dành cho ai?

HC3 Lite được khuyến nghị sử dụng cho những ngôi nhà nhỏ, căn hộ, văn phòng…. Mà diện tích không quá lớn.
Để mở rộng các công trình lắp đặt lớn hơn – những ngôi nhà lớn, nhà nghỉ, khách sạn, một số tòa nhà chỉ cần nâng cấp, lắp đặt thêm bộ điều khiển HC3 đóng vai trò là Master và HC3 Lite đóng vai trò là Slave. Đối với khách sạn, nhà trọ, một căn được sử dụng là HC3 trên một tầng và HC3 Lite có thể được sử dụng như những căn Slave cho các tầng khác tùy theo diện tích. Tất cả các thiết bị Z-Wave được kết nối với thiết bị Master và Slave sẽ có thể được điều khiển trực tiếp bằng thiết bị Master HC3.

5. Có nên chuyển sang FIBARO Home Center 3 Lite từ các thiết bị FIBARO Home Center 2 và FIBARO Home Center Lite cũ hơn không?

Nếu bạn có FIBARO Home Center Lite – chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang FIBARO Home Center 3 Lite.
Khi bạn nhận được hệ điều hành mới, các tính năng mới – các bản cập nhật thường xuyên hơn, đối với Home Center Lite cũ hơn, các bản cập nhật lớn với các tính năng mới không còn được cập nhật nữa.

Bạn nhận được bộ điều khiển phần cứng mạnh mẽ hơn với chip Z-Wave thế hệ 2 tốt hơn (Z-Wave 700 so với Z-Wave 300) – giúp cải thiện phạm vi, tốc độ giao tiếp và phản hồi (khi sử dụng thiết bị với Z-Wave 700) và giao tiếp an toàn hơn và tuổi thọ pin tốt hơn với các thiết bị sử dụng pin như cảm biến.

Ngoài ra, không giống như Home Center Lite cũ hơn, bạn có quyền truy cập vào LUA, đây là một sự thay đổi lớn và thúc đẩy các giới hạn của tự động hóa không thể so sánh được.

Nếu FIBARO Home Center 2 phục vụ bạn một cách hài lòng và bạn không cần hệ thống FIBARO mới hoặc sự hỗ trợ của các thiết bị Z-Wave 700 mới – thì bạn vẫn có thể sử dụng FIBARO Home Center 2.

Nhưng nếu bạn muốn có một hệ thống FIBARO mới và hỗ trợ cho các thiết bị Z-Wave 700 – thì FIBARO Home Center 3 Lite là một lựa chọn tốt – nhưng hãy lưu ý những hạn chế đã đề cập ở trên. Và nếu bạn không muốn có bất kỳ hạn chế nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng FIBARO Home Center 3.

6. Tại sao HC3 Lite có chip Z-Wave 700 và chip HC3 Z-Wave 500?

Theo quan điểm của khách hàng, không có sự khác biệt lớn và đáng kể giữa Z-Wave 700 (Z-Wave Plus v2) và Z-Wave 500 (Z-Wave Plus). Khi thiết bị điều khiển HC3 được phát triển, công nghệ Z-Wave 700 vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Một năm sau khi ra mắt HC3, độ ổn định của chip Z-Wave 700 đã được cải thiện đáng kể, và do đó nhiều nhà sản xuất dần bắt đầu chuyển sang sử dụng nó, cũng như FIBARO, đã giới thiệu một đơn vị điều khiển mới dựa trên nó.

Trong mọi trường hợp, tiêu chuẩn Z-Wave được thiết kế với khả năng tương thích ngược, có nghĩa là tất cả các phiên bản của chip Z-Wave có thể giao tiếp với nhau.

7. Phạm vi của HC3 Lite sẽ tốt hơn HC3, vì HC3 Lite bao gồm chip Z-Wave 700 và HC3 có chip Z-Wave 500 tích hợp sẵn?

Trên thực tế, HC3L có công suất truyền TX là + 9dBm, trong khi HC3 có + 14dBm (là mức tối đa cho phép đối với Z-Wave ở EU), HC3 sử dụng một ăng-ten thậm chí còn tốt hơn HC3L.

HC3 được khuyển nghị sử dụng đối với những ngôi nhà lớn hơn và các tòa nhà không phải nhà ở vừa / nhỏ.

HC3L phù hợp với những diện tích nhỏ hơn, ví dụ như căn hộ có diện tích khoảng 100m².

8. Thông số kỹ thuật của FIBARO Home Center 3 Lite cho biết rằng nó chỉ hỗ trợ kết nối mạng LAN qua Wi-Fi 2,4 GHz. Có thể kết nối HC3 Lite với mạng LAN bằng cáp không, nó có cổng Ethernet RJ45 không?

HC3 Lite hỗ trợ Wi-Fi (802.11 b / g / n): 2400-2483MHz, công suất TX + 20dBm ..

HC3 Lite không có cổng Ethernet RJ45.

Nếu bạn muốn kết nối HC3 Lite qua cáp LAN, có thể sử dụng ví dụ như bộ chuyển đổi, bạn kết nối như sau – kết nối microUSB với HC3 Lite, USB-A với bộ đổi nguồn, kết nối RJ45 bằng cáp LAN tới bộ định tuyến.

Các bộ điều hợp đã thử nghiệm và đang hoạt động là:

  • PremiumCord USB A / cái + Micro USB / cái
  • PremiumCord USB -> RJ45 (10 / 100Mb)

9. Thông số kỹ thuật của FIBARO Home Center 3 Lite cho biết rằng nó có 1x USB 2.0. Tuy nhiên, về mặt vật lý chỉ có 1 cổng microUSB trên thiết bị để cấp nguồn. Vậy còn cổng USB?

MicroUSB có thể vừa là cổng nguồn vừa là cổng dữ liệu – bạn cần có bộ chuyển đổi phù hợp – ví dụ: để kết nối HC3 Lite với mạng LAN / Internet qua cáp – ở trên.

10. HC3 Lite có hỗ trợ tiêu chuẩn khác ngoài Z-Wave (Plus v2) để tự động hóa gia đình không?

Không, FIBARO Home Center 3 Lite chỉ hỗ trợ Z-Wave (Plus v2) để kết nối các thiết bị tự động hóa không dây. Nó cũng hỗ trợ tiêu chuẩn WiFi, được sử dụng để kết nối với mạng LAN gia đình của bạn và Internet.

Z-Wave (sê-ri 700): 868.0-868.6 MHz, 869.7-870.0MHz, công suất TX + 9dBm

Wi-Fi (802.11 b / g / n): 2400-2483MHz, công suất TX + 20dBm

FIBARO Home Center 3 Lite không hỗ trợ Zigbee.

Bộ xử lý trung tâm FIBARO Home Center 3 Lite

11. Kích thước của HC3 Lite và HC3 là gì?

HC3 Lite – Rộng x Cao x Sâu – 178x110x31 mm

HC3 – Rộng x Cao x Sâu – 220x140x35 mm

FIBARO Home Center 3 Lite

12. Điều kiện hoạt động – nhiệt độ và độ ẩm mà HC3 Lite có thể hoạt động là gì?

Nhiệt độ hoạt động – 0-40 ° C

Độ ẩm hoạt động – tối đa. Độ ẩm tương đối 75% (không ngưng tụ)

13. FIBARO Home Center 3 Lite được cung cấp như thế nào?

FIBARO Home Center 3 Lite được cấp nguồn qua microUSB. Bộ đổi nguồn có các thông số kỹ thuật sau là 5.0 V DC, 1.0A và 5.0W.

14. Tôi có thể tìm địa chỉ MAC và chi tiết đăng nhập để kết nối WiFi phát của HC3 Lite ở đâu?

Ở nhãn ở cuối FIBARO Home Center 3 Lite.

15. Giao diện web HC3 Lite có khác gì HC3 không?

Không, nó giống hệt nhau. Chỉ có một mục bổ sung cảnh báo bạn về giới hạn của số lượng thiết bị, cảnh LUA và camera IP.

16. HC3 Lite có cùng API LAN như HC3 không?

Nó là như nhau. Bạn cũng có thể sử dụng Swagger để hiển thị API này.

17. Làm cách nào để đăng nhập vào mạng WiFi sau khi giải nén FIBARO Home Center 3 Lite?

Sau khi kết nối FIBARO Home Center 3 lite với bộ đổi nguồn, HC3 Lite sẽ bắt đầu phát WiFi.

Sau khi kết nối với mạng Wi-Fi được tạo bởi FIBARO Home Center 3 Lite, hãy truy cập find.fibaro.com hoặc http://10.42.0.1/ .

Chọn ngôn ngữ của bạn – tiếng Slovak có sẵn, tiếng Séc, tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

Nhập tên chi tiết đăng nhập – admin, mật khẩu – admin.

Cài đặt cấu hình bảng điều khiển HC3 Lite theo các bước được hiển thị trong giao diện cấu hình hoặc bỏ qua nó.

Hãy nhớ rằng: khi cấu hình hoàn tất, cổng sẽ khởi động lại và kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn. Để tìm địa chỉ IP của nó, hãy find.fibaro.com hoặc tìm địa chỉ IP được chỉ định trong Bộ định tuyến gia đình.

18. Chi tiết đăng nhập mặc định cho FIBARO Home Center 3 Lite là gì?

Chi tiết đăng nhập, tên và mật khẩu, là admin và admin .

19. Tôi có thể tìm thiết bị ảo / ứng dụng QuickApp hoặc cảnh LUA làm sẵn tương thích với FIBARO Home Center 3 Lite ở đâu?

Trên https://marketplace.fibaro.com/items?platform=hc-3

20. FIBARO Home Center 3 Lite có hỗ trợ trực tiếp các thiết bị NICE ở 433MHz và 868MHz không?

Không, HC3L-001 không hỗ trợ các thiết bị NICE ở 433MHz và 868MHz.

Xem thêm:

Nhà thông minh có An toàn không? https://fibarovn.com/nha-thong-minh-co-an-toan-khong/

Chi phí lắp đặt Nhà thông minh là bao nhiêu? https://fibarovn.com/chi-phi-lap-dat-nha-thong-minh-la-bao-nhieu/

Tại sao hệ thống Nhà thông không dây đang là xu hương hiện nay? https://fibarovn.com/tai-sao-he-thong-nha-thong-minh-khong-day-fibaro-dang-tro-thanh-xu-the-chinh-hien-nay/

Thiết kế Smarthome có dây truyền thống và những rắc rối thường gặp: https://fibarovn.com/thiet-ke-smarthome-co-day-truyen-thong-va-nhung-rac-roi-thuong-gap/

So sánh Nhà thông minh có dây và không dây: https://fibarovn.com/so-sanh-danh-gia-nha-thong-minh-co-day-va-khong-day/

7 lý do bạn nên lắp đặt Nhà thông minh không dây FIBARO Z WAVE: https://fibarovn.com/7-ly-do-ban-nen-lap-dat-nha-thong-minh-khong-day-fibaro-z-wave/

Sự khác biệt của mô hình Nhà thông minh và nhà tự động: https://fibarovn.com/su-khac-biet-cua-mo-hinh-nha-thong-minh-va-nha-tu-dong/

10 ưu điểm vượt trội của Hệ thống Nhà thông minh FIBARO Z WAVE: https://fibarovn.com/10-uu-diem-vuot-troi-cua-he-thong-nha-thong-minh-fibaro-z-wave/

Nhà thông minh FIBARO Châu Âu đẳng cấp cho ngôi nhà Việt: https://fibarovn.com/nha-thong-minh-fibaro-chau-au-dang-cap-cho-ngoi-nha-viet/

Lắp đặt Nhà thông minh FIBARO với 3 phút: https://fibarovn.com/lap-dat-nha-thong-minh-voi-3-phut-2/

Lắp đặt nhà thông minh FIBARO đơn giản, tinh tế: https://fibarovn.com/lap-dat-nha-thong-minh-fibaro-don-gian-tinh-te/

Write a Reply or Comment