Hỏi Và Trả Lời (Q & A )

Rate this post

Hỏi Và Trả Lời (Q & A )

Nội dung chính

Hỏi và trả lời: Nhà tôi đã hoàn thiện được mấy năm rồi, giờ muốn lắp hệ thống nhà thông minh thì có phải đục tường, đi lại hệ thống đường điện hiện tại nhiều không?

Nhà bạn đã hoàn thiện và đang sử dụng nếu muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì hoàn toàn có thể sử dụng lại hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, đục tường để đi thêm đường điện mới. Sở dĩ giải pháp của Fibaro có thể thực hiện được việc này là do sử dụng công nghệ truyền thông và điều khiển không dây Z Wave. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chỉ cần gắn thêm các thiết bị thông minh của Fibaro ngay sau công tắc và gắn thêm các loại cảm biến không dây . Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của nhà bạn.

Hỏi và trả lời: Để triển khai lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì cần thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Do sử dụng công nghệ truyền thông điều khiển không dây nên việc triển khai thi công hệ thống nhà thông minh KST Fibaro mất rất ít thời gian. Sau khi nhà bạn triển khai xong hạ tầng điện thì chỉ mất 1 – 2 ngày đối với căn hộ và 1 – 2 tuần để lắp đặt và cấu hình hoạt động của hệ thống.

Hỏi và trả lời: Ban đầu tôi chỉ đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, thì sau này muốn nâng cấp thêm các hệ thống an ninh, chuông hình, âm thanh đa vùng… thì có phải thay thế lại toàn bộ hệ thống đã có không?

Nếu nhà bạn đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh Fibaro thì sau này khi có nhu cầu nâng cấp thêm các hệ thống khác bạn không phải thay thế lại toàn bộ các thiết bị đã đầu tư mà chỉ cần mua thêm các thiết bị cho các hệ thống mới. Ngoài ra, việc thi công lắp đặt cho các hệ thống nâng cấp sẽ rất đơn giản và thuận tiện vì không phải đi dây mới cho các hệ thống này. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường, để nâng cấp, mở rộng hệ thống, bạn gần như phải đi dây và làm lại toàn bộ hệ thống điện.

Hỏi và trả lời: Qua tìm hiểu tôi chưa thấy sự khác biệt nhiều giữa việc triển khai giải pháp sử dụng công nghệ Bus và công nghệ không dây đối với việc triển khai cho nhà xây mới. Vậy ưu điểm của nhà thông minh KST Fibaro là gì?

Công nghệ Bus như KNX, Smart Bus… hay công nghệ không dây cho một công trình mới là không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nhu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống là một nhu cầu tất yếu. Khi đó, ưu điểm nổi bật của công nghệ không dây như Z wave là khả năng mở rộng và nâng cấp hệ thống một cách dễ dàng, thuận tiện sẽ phát huy được hiệu quả đầu tư của anh. Trong khi đối với các giải pháp sử dụng công nghệ Bus để thực hiện được điều này sẽ là cả một vấn đề lớn. Ngoài ra các vấn đề như cảm biến chuyển động và cảm biến cửa có dây của công nghệ Bus dễ phá cấu trúc nội thất

Hỏi và trả lời: Có phải nhà thông minh thì con người phải thông minh mới sử dụng được không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Vì mục đích của nhà thông minh là làm cho cuộc sống trở nên an toàn và tiện nghị hơn nên việc sử dụng phải dễ dàng và tiện lợi phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi người dùng.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để biến ngôi nhà trở thành một ngôi nhà thông minh?

Hỏi và trả lời: Nhà tôi có nhiều tầng và nhiều phòng, Trước khi đi ngủ tôi thường phải kiểm tra từng phòng xem đã tắt đèn hay đóng cửa chưa, công việc này mất khá nhiều thời gian. Không biết hệ thống nhà thông minh SmartHome có giúp tôi kiểm tra các phòng trong nhà mà không cần đi từng phòng được không?

Khi triển khai hệ thống SmartHome thì anh chỉ cần ngồi một chỗ và bằng giao diện trực quan trên thiết bị cầm tay anh có thể “đi” đến từng phòng để bật tắt các thiết bị tại các phòng trong nhà mình. Hoặc đơn giản hơn anh có thể tự tạo một kịch bản ngữ cảnh “Kiểm tra nhà” và chỉ cần lựa chọn kịch bản này là hệ thống sẽ tự động thực hiện các công việc mà anh đang phải tự thực hiện hàng ngày.

Hỏi và trả lời: Nhà thông minh KST FIBARO có thể điều khiển bằng giọng nói hay không?

Hệ thống có thể điều khiển bằng giọng nói với mọi ngôn ngữ trên phiên bản Androi và với một số ngôn ngữ trên phiên bản IOS

Hỏi và trả lời: Khi mất điện thì hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động như thế nào?

Để đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh thì chúng tôi khuyến cáo sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, máy phát điện. Ngoài ra với công nghệ hiện tại nhà thông minh KST Fibaro luôn kết hợp công nghệ xanh sạch vào giải pháp của mình như là công nghệ năng lượng mặt trời. Điều này vừa giúp tiết kiện điệm lại vừa đảm bảo hoạt động của hệ thống khi mất điện

Hỏi và trả lời: Trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì cả nhà sẽ ngừng hoạt động?

Trong trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì hệ thống vẫn giữ nguyên trạng thái hoạt động của các thiết bị. Ngoài ra, người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị thông qua các công tắc gắn tại tường và các thiết bị rời vẫn có thể làm việc một các trực tiếp với nhau mà không cần bộ trung tâm.

Hỏi và trả lời: Trong giao diện điều khiển, nếu bấm vào hình ảnh TV, rèm mành hoặc các thiết bị khác thì có điều khiển được không?

FIBARO KST hỗ trợ điều khiển tương tác với từng thiết bị. Người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị như rèm, TV bằng giao diện trực quan.

Hỏi và trả lời: An Ninh chủ động là như thế nào ?

Hệ Thống FIBARO đưa ra khái niệm mới về An Ninh. Khi có kẻ lạ đột nhập hệ thống an ninh sẽ tự động sử lý các tình huống trong nhà, như khi bạn đang xem tivi buổi tối tại phòng ngủ có kẻ lạ đột nhập thì hệ thống sẽ tự động mở ngay camera tại vịt trí kẻ lạ đột nhập lên màn hình tivi cho dù bạn đang xem phim hay nghe nhạc

Hỏi và trả lời: Tôi muốn xem camera giám sát nhà mình khi vắng nhà thì hệ thống nhà thông minh có làm được không?

Hệ thống camera giám sát hoàn toàn có thể xem từ xa qua trên các thiết bị có kết nối mạng internet. KST Fibaro tích hợp rất nhiều loại camera IP hiện có trên thị trường. Thiết lập và cài đặt một cách đơn giản.

Hỏi và trả lời: Nhà tôi có đặc thù là cổng vào khá xa nhà, do đó tôi có nhu cầu muốn biết được khách bấm chuông nhà mình là ai trước khi ra mở cổng. Hệ thống nhà thông minh có làm được điều này không?

Hệ thống kiểm soát vào ra của nhà thông minh có thể hiển thị hình ảnh của người đang bấm chuông trên bảng điều khiển kiểm soát vào ra gắng tường trong nhà. Không những thế hệ thống còn có thể tự động hiển thị hình ảnh đó trên thiết bị di động cầm tay của bạn như điện thoại, tablet. Do đó, thậm chí bạn có thể biết được ai đang bấm chuông nhà mình ngay cả khi bạn đang không có mặt ở nhà.

Hỏi và trả lời: Trong trường hợp quên tắt các thiết bị khi đi ra ngoài, giải pháp của nhà thông minh có thể hỗ trợ việc tắt các thiết bị từ xa hay không?

Giải pháp nhà thông minh Fibaro hoàn toàn hỗ trợ bạn việc này. Ví dụ như khi bạn ra ngoài mà quên chưa tắt bếp gas, bạn có thể dùng điện thoại di động để tắt khóa gas mà không phải quay trở về nhà.

Hỏi và trả lời: Tôi có thể tự thay đổi các kịch bản hoạt động theo nhu cầu trong hệ thống nhà thông minh Fibaro được không?

Với hệ thống nhà thông minh Fibaro, anh hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi kịch bản hoạt động của ngôi của mình với một chút kỹ năng và sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Ngoài ra hệ thống còn có những chế độ sao lưu tự động.

Hỏi và trả lời: Con tôi ở phòng riêng và cháu hay xem Tivi rất muộn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn cứ đến 22h là hệ thống tự tắt TV tại phòng ngủ của cháu có được không?

Điều này rất dễ dàng thực thi bởi các hệ thống nhà thông với chức năng hẹn giờ cho các thiết bị.

Hỏi và trả lời: Các con tôi thường hay ngủ dậy muộn nên tôi muốn có biện pháp để đánh thức bọn trẻ có thể dậy đúng giờ thì hệ thống nhà thông minh FIBARO có thực hiện được không?

Khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh bạn có thể cài đặt các kịch bản tự động để đánh thức con bạn như: Mở rèm, bật đèn và phát một bản nhạc nhẹ nhàng theo hệ thống âm thanh đa vùng trong phòng ngủ để đánh thức con bạn vào mỗi buổi sáng theo thời gian bạn muốn. Ngoài ra các kịch bản này có thể được cài đặt để thay đổi theo mùa, theo thời tiết, điều mà các giải pháp nhà thông minh khác không thể thực hiện được.

Hỏi và trả lời: Hệ thống ánh sáng thông minh FIBARO có thể điều chỉnh thời gian tự động tắt khi không có người trong phòng theo thời điểm khác nhau trong ngày hay không?

Có thể ví dụ: Vào buổi sáng đèn sẽ tắt sau 5 phút, đến chiều và buổi tối đèn sẽ tắt sau 10 phút còn ban đêm thì đèn sẽ tắt sau 1 phút và người sử dụng có thể thay đổi các thông số này theo ý muốn.

Khi tôi đi ngủ thường đặt điều hòa ở 25 độ. Nhưng về sáng thường lạnh hơn tôi hay phải dậy để điều chỉnh lại nhiệt độ. Hệ thống kiểm nhà thông minh có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng theo thời gian được không?

Với hệ thông minh anh hoàn toàn có thể cài đặt được chế độ nhiệt độ cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo các chế độ mà anh cài đặt. Do đó, anh sẽ không phải dậy để điều chỉnh nhiệt độ như mọi khi nữa.

Hỏi và trả lời: Tôi muốn biết tính năng kiểm soát môi trường trong hệ thống nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh SmartHome giám sát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng của môi trường trong nhà anh, gửi các dữ liệu này về hệ thống điều khiển trung tâm để xử lý và ra lệnh cho các thiết bị như: Điều hòa nhiệt độ, quạt hút gió, quạt thổi gió tươi, máy phun sương, máy hút ẩm để cân bằng lại độ ẩm, nhiệt độ… nhằm mang lại một môi trường trong lành nhất, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình anh.

Hỏi và trả lời: Sau mỗi kỳ nghỉ, khi trở về nhà, không khí trong nhà thường ngột ngạt, khó chịu. Tôi muốn hệ thống điều hòa, quạt thông gió, bình nước nóng tự động bật trước khi tôi về nhà, giải pháp của nhà thông minh có thực hiện được không?

Bạn có thể làm được việc này. Với tính năng kết nối không giới hạn của nhà thông minh KST Fibaro có thể thực hiện việc bất tắt điều hòa, bình nước nóng hay bất cứ thiết bị điện nào khác trong nhà trước khi bạn về nhà. Ngoài ra với tính năng kịch bản thông minh bạn có thể cài đặt kịch bản “Về nhà” và chỉ bằng một nút nhấn trên thiết bị cầm tay bạn có thể ra lệnh cho hệ thống tự động bật trước điều hòa, quạt thông gió, bình nóng lạnh… trong nhà một cách tự động.

Hỏi và trả lời: Công nghệ Z Wave sử dụng trong hệ thống nhà thông minh SmartHome là công nghệ như thế nào?

Công nghệ Z Wave sử dụng trong hệ thống nhà thông minh KST Fibaro là công nghệ truyền thông điều khiển không dây. Với ưu điểm là tiêu thụ năng lượng thấp (Bằng 1/10 sóng Wifi), thiết kế nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa sóng Z Wave với giao thức truyền thông đơn giản và thông minh, không ảnh hưởng đến các loại sóng không dây khác trong nhà và không chịu ảnh hưởng từ các sóng không dây đó, khả năng mở rộng mạng tốt hơn các loại sóng không dây khác, mang lại sự ổn định và độ tin cậy trong điều khiển. Dân trong ngành thường so sánh Z Wave chính là KNX không dây.

hoi-va-tra-loi-nha-thong-minh
Giải pháp nhà thông minh

Hỏi và trả lời: Nhà tôi đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử như điều hòa, ti vi, rèm mành dàn âm thanh thì có thể kết nối với hệ thống nhà thông minh được không? Có phải đầu tư mới không?

Nhà bạn đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử thì khi lắp đặt hệ thống nhà thông minh có thể sử dụng lại mà không cần mua mới. Hệ thống nhà thông minh có thể hỗ trợ kết nối được với tất cả các thiết bị điện trên thị trường. Điều này các hãng khác trển thị trường không thể làm được. Các hãng khác chỉ tương thích điều khiển cho một số loại thiết bị điện – điện tử nhất định, bạn sẽ phải mua mới một số thiết bị để tích hợp được với hệ thống đó.

Hỏi và trả lời: Một số giải pháp nhà thông minh tôi tìm hiểu không điều khiển được điều hòa Panasonic mà gia đình tôi đang sử dụng. Vậy hệ thống nhà thông minh KST Fibaro có thể điều khiển được cho loại điều hòa Panasonic được không?

Như bạn đã tìm hiểu, với một số giải pháp nhà thông minh việc điều khiển tất cả các loại máy điều hòa rất dễ dàng. Chỉ cần học tín hiệu hồng ngoại và phát lại như một Remote không dây thứ 2.

Hỏi và trả lời:  Khi hệ thống nhà thông minh được cài đặt hoàn chỉnh nếu tôi có nhu cầu mua thêm các thiết bị như máy bơm, lọc bể cá… thì hệ thống có tích hợp thêm vào được không?

Hệ thống nhà thông minh KST Fibaro hỗ trợ tích hợp các thiết bị mới vào hệ thống một cách dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần trang bị các ổ cắm thông minh để cung cấp nguồn cho các thiết bị đó là hoàn toàn có thể tích hợp vào hệ thống sẵn có.

>>> Xem thêm: 7 xu hướng nhà thông minh nổi bật nhất năm 2023

Hỏi và trả lời: Nhà tôi đã có hệ thống rèm và cổng tự động. Vậy khi triển khai hệ thống nhà thông minh thì có điều khiển các thiết bị đó được không?

Khi lắp đặt hệ thống anh hoàn toàn có thể tích hợp để điều khiển cho hệ thống rèm tự động và cổng tự động hiện tại của nhà anh cũng như anh có thể tích hợp thêm các thiết bị khác vào hệ thống như hệ thống tưới cây, bơm nước tự động… Thậm chí giải pháp nhà thông minh KST FIBARO còn tích hợp để điều khiển các sản phẩm nội thất thông minh như : giá xoay TV, nâng xe hơi….

Hỏi và trả lời: Tôi thấy khi triển khai hệ thống cần lắp đặt thêm nhiều thiết bị điều khiển trong nhà. Vậy có gây tốn điện năng so với hệ thống điện thường nhiều không?

Việc sử dụng hệ thống nhà thông minh không những không tiêu tốn thêm điện năng mà còn giúp tiết kiệm điện năng hơn hệ thống điện thông thường. Do hệ thống sử dụng các cảm biến và hoạt động theo các kịch bản thông minh giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện trong nhà bạn như: Đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh. Hệ thống sẽ chỉ bật các thiết bị đó khi bạn có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi bạn không sử dụng chúng.

Hỏi và trả lời: Chế độ bảo hành hệ thống nhà thông minh KST FIBARO là như thế nào?

Các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh KST FIBARO được bảo hành chính hãng 18 tháng tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hình thức mua thêm thời gian bảo hành cho hệ thống. Sau thời gian bảo hành, công ty sẽ áp dụng chính sách bảo trì cho công trình. Các câu hỏi sẽ được tư vấn miễn phí.

 

Liên hệ với FIBARO Việt Nam để được tư vấn miễn phí:
Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN
📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
📧 Email: dungduyen.kimsontien@gmail.com
🌐 Website: https://fibarovn.com/vi/
☎️ Hotline: 0913 699 545

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!