Nhà thông minh Amazon – Giải pháp cho căn nhà thêm thông minh

Rate this post

Nhà thông minh Amazon là một trong những giải pháp được ưa chuộng sử dụng trên thị trường Việt hiện nay. Với những sản phẩm chất lượng cao đem đến trải nghiệm ấn tượng.

Những thương hiệu nhà thông minh có trên thị trường là rất nhiều và mỗi hãng đều có những điểm mạnh riêng. Một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay đó chính là nhà thông minh Amazon. Vậy, giải pháp nhà thông minh này có gì nổi bật mà được nhiều người lựa chọn đến vậy?

1. Giới thiệu thương hiệu nhà thông minh Amazon

Amazon là một trong những công ty đa quốc gia đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một trong những Big Four nổi tiếng trên thế giới sánh ngang với Google, Apple, Facebook. Thương hiệu Amazon đã được Jeff Bezos cho ra đời năm 1994 tại Washington của Mỹ. Công ty nổi tiếng với những sản phẩm về thương mại điện tử.

Một số lĩnh vực khác nhau như điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo. Nắm được xu hướng phát triển nhà thông minh của thị trường thì Amazon đã cho ra mắt những giải pháp nhà thông minh khác nhau. Đến năm 2014 thì loa thông minh Echo lần đầu tiên được ra mắt thị trường.Có thể sử dụng điều khiển âm nhạc bằng giọng nói cùng nhiều tính năng rảnh tay khác nhau.

Và sau đó trợ lý ảo Alexa ra đời loa Echo lúc này biến thành trung tâm điều khiển ngôi nhà thông minh. Chúng sẽ hoạt động và phối hợp với mọi thiết bị gia dụng khác nhau có trong nhà để trở nên một hệ thống thông minh tiên tiến nhất.

crestron-smarthome

2. Những sản phẩm có trong hệ thống nhà thông minh Amazon

Để đem đến một giải pháp tuyệt vời, ấn tượng cho hệ thống nhà thông minh thì thương hiệu Amazon cho ra đời rất nhiều những sản phẩm khác nhau hoạt động  với Alexa như:

a. Hệ thống chiếu sáng thông minh

Đối với hệ thống này cho phép người dùng có thể điều khiển đèn được kết nối  từ xa hoặc bằng giọng nói được ghép nối cùng với Alexa. Những bóng đèn thông minh có thể thay đổi màu sắc và độ sáng theo từng kích thước căn phòng.

b. Hệ thống công tắc thông minh

Đây cũng là một cách hiệu quả về chi phí để có thể điều khiển nhiều bóng đèn bình thường. Tuy nhiên, kết với Alexa thì những câu lệnh thường phải sử dụng bằng tiếng Anh. Nên khó khăn sử dụng cho những người không biết tiếng anh.

c. Ổ cắm thông minh

nha-thong-minh-broadlink

Ổ cắm thông minh cũng là một trong những thiết bị hàng ngày và là một thành phần của ngôi nhà thông minh của bạn. Có thể cắm đèn, cắm quạt, đèn trang trí cùng nhiều thiết bị khác nhau vào ổ cắm thông minh. Nhờ có ổ cắm có thể điều khiển tất cả hệ thống một cách dễ dàng nhất. Thậm chí người dùng có thể theo dõi mức độ tiêu thụ điện của mình trực tiếp và dễ dàng nhất.

d. Bộ điều nhiệt thông minh

Đối với hệ thống sưởi và máy lạnh làm mát sẽ đóng góp một trong những vấn đề lớn về tiền điện. Đối với bộ điều nhiệt này sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được năng lượng khi có thể điều chỉnh nhiệt độ tại nhà những thiết bị trên khi bạn đi ra ngoài. Đồng thời, có thể điều khiển bằng giọng nói từ bất cứ một vị trí nào phù hợp.

e. Hệ thống camera nhà thông minh Amazon

Đối với hệ thống camera thông minh sẽ cho phép người dùng có thể giám sát ngay lập tức bên trong hoặc dựa vào chu vi ngôi nhà của bạn chỉ bằng giọng nói khi bạn kết nối chúng với Echo Show hay fire TV hoặc Alexa….

nha-thong-minh-amazon

Ngoài những thiết bị nêu trên thì còn một vài  những thiết bị khác nhau. Thương hiệu Amazon còn tham gia thêm mảng khóa cửa thông minh sau khi mua lại Ring. Đây là một trong những công ty chuyên phát triển các loại  cửa thông minh. Hệ sinh thái nhà thông minh Amazon còn có các sản phẩm như loa thông minh, tivi, voice assistant…..

 

Nhà thông minh Amazon là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Không hề kém cạnh với bất cứ một  thương hiệu nổi tiếng đình đám nào khác. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình hệ thống nhà thông minh cao cấp này. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những giải pháp nhà thông minh hãy đến ngay với Fibaro Vietnam để được hỗ trợ.

—————————————————————

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

📍  Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Đánh giá hệ thống nhà thông minh Schneider: tiện nghi và tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!