Nhà thông minh FIBARO Châu Âu đẳng cấp cho ngôi nhà Việt

Rate this post

1. Định nghĩa về Nhà thông minh

Nhà thông minh Smarthome là ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn.
Hệ thống Nhà thông minh FIBARO là hệ thống nhà thông minh tiên tiến với các thiết bị được nhập khẩu và sản xuất 100% tại Châu Âu. Hệ thống FIBARO với bộ điều khiển trung tâm Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite sử dụng trên nền tảng mạng không dây Z-Wave ổn định, cho phép kiểm soát tất cả thiết bị điện trong nhà và ngoài trời mà không thay đổi kết cấu sẵn có của ngôi nhà.

dieu-hoa-khong-khi

 

Điểm nổi bật là các thiết bị không dây, nhỏ gọn có thể được lắp đặt phía trong ổ cắm hoặc phái sau công tắc, và tương thích với hầu hết các thiệt bị điện có sẵn. Sử dụng bộ xử lý trung tâm dạng không dây để điều khiển tất cả thiết bị. Với thiết kế tinh tế này giúp nối kết cá thiết bị ở mọi vị trí trong ngôi nhà lại với nhau. FIBARO cung cấp sự thoải mái, đẳng cấp và an toàn cho gia đình bạn. Giao diện thân thiện, sang trọng và dễ dàng sử dụng.

  • Không giới hạn ý tưởng của bạn
  • FIBARO không đóng gói ngôi nhà của bạn theo kịch bản định sẵn, đó là hệ thống mở.
  • Chỉ cần bạn tưởng tượng ra ngôi nhà của mình như thế nào, FIBARO sẽ giúp bạn thực hiện nó.
lap-dat-fibaro
Được nhập khẩu và sản xuất 100% tại Châu Âu

2. Điều khiển các thiết bị điện trong Smarthome chỉ với một cái chạm tay

Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần tới hàng chục công tắc, thậm chí với căn nhà lớn hàng trăm công tắc. Với FIBARO SmartHome, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

3. Nhà thông minh FIBARO điều khiển bằng giọng nói

Không chỉ điều khiển trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà mình bằng giọng nói của chính bạn. Nhà thông minh FIBARO SmartHome được trang bị công nghệ trợ lý ảo, giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện, không cứng nhắc như một hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn. Chỉ với một câu thoại đơn giản, FIBARO sẽ giúp bạn điều khiển bất cứ điều gì bạn muốn.

giai-phap-dieu-khien-giong-noi-fibaro-smarthome
Nhà thông minh FIBARO điều khiển bằng giọng nói

4. Hệ thống ánh sáng thông minh trong Smarthome

Hệ thống chiếu sáng trong Nhà thông minh FIBARO sẽ trở lên vô cùng kỳ diệu và đẳng cấp cho người sử dụng. Ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực, chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, hệ thống ánh sáng còn tự động điều chỉnh ở chế độ phù hợp theo sở thích của gia chủ như: khi tiếp khách ánh sáng ở chế độ rực rỡ, tất cả các đèn sáng lên, từ đèn trần, đèn hắt, đèn chùm, đèn tranh mức độ sáng của các hệ đèn này còn được tự động thay đổi vào mỗi thời điểm khác nhau.

Chẳng hạn vào ban ngày, Hệ thống FIBARO SmartHome sẽ bật tự động ánh sáng ở mức 50% độ sáng nhưng vào buổi tối hệ thống ánh sáng sẽ bật ở mức 100% để phù hợp với nhu cầu và sinh hoạt của gia chủ, đem tới sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống FIBARO SmartHome có khả năng học thói quen của gia chủ. Ví dụ theo kịch bản cài đặt sẵn, ban ngày hệ thống đèn tự động tắt sau 15 phút khi không có người, ban đêm tự động tắt sau 5 phút và thời gian được coi là chuyển sang ban đêm là 11 giờ. Tuy nhiên mỗi gia đình có thói quen sinh hoạt khác nhau, do đó hệ thống sẽ tự động học thói quen để điều chỉnh mốc thời gian ban đêm này một cách thông minh, phù hợp với gia chủ.

mau-sac
Hệ thống ánh sáng thông minh trong Smarthome

5. Hệ thống điều khiển rèm mành, cửa cuốn thông minh

Với FIBARO SmartHome, hệ thống rèm mành, của cổng ngoài việc điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước, hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn, phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ. Hệ thống FIBARO còn tự động ghi nhớ theo thói quen của người dùng, như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại, hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông, mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp.

6. Hệ thống an ninh, an toàn trong Nhà thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép. Giải pháp an ninh nhà thông minh FIBARO được phát triển trên nền tảng các thiết bị chọn lọc từ Châu Âu và khả năng tích hợp không giới hạn, nhằm cho phép chủ nhà thực hiện việc giám sát, điều chỉnh và theo dõi ngôi nhà mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống an ninh phân lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn. Ví dụ trong trường hợp có người lạ xâm nhập bất hợp pháp qua hàng rào (chẳng hạn khi vào lúc đêm khuya), Bộ Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite sẽ kích hoạt hệ thống giám sát an ninh FIBARO sẽ ngay lập tức cảnh báo sáng đèn sân vườn và cảnh báo trên phần mềm, giao diện…

smart-home
Hệ thống an ninh, an toàn trong Nhà thông minh

Khi bạn bấm vào khu vực đó, hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh camera trực tiếp tại khu vực đó. Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Hệ thống an ninh sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt tự động đi cùng với các kịch bản khác trong ngôi nhà, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.

7. Hệ thống giám sát môi trường

Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Hệ thống nhà thông minh FIBARO Z-Wave được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ khí CO, cảm biến khói… đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà.

Với mỗi gia đình chủ nhà có thể đặt tùy ý các thông số về môi trường cho phù hợp với gia đình của mình, như phòng con cái nhiệt độ thường để thấp hơn, phòng ông bà thường để nhiệt độ cao hơn. Hệ thống nhà thông minh FIBARO Z-Wave cũng sẽ tự học, và điều chỉnh một cách thông minh các thay đổi về môi trường.

nha-thong-minh-fibaro
Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe

Chẳng hạn, với kịch bản Đi ngủ, bình thường chế độ này được mặc định tự động đóng rèm, đèn trần, đèn hắt tắt, chỉ sáng đèn ngủ, điều hòa giảm xuống 25 độ C. Tuy nhiên, vào thời gian gần về sáng, người dùng thường có cảm giác bị lạnh và nếu họ thực hiện việc điều chỉnh điều hòa tăng lên 27 – 28 độ C thì hệ thống sẽ tự động học lại thói quen đó sau 2-3 lần. Kịch bản Đi ngủ sẽ tự động cập nhật thêm thao tác điều chỉnh tăng nhiệt độ vào thời gian gần về sáng để đảm báo bảo sức khỏe và tránh hiện tượng sốc nhiệt cho cơ thể.

8. Hệ thống điều hòa không khí

Khi bạn đi vắng lâu ngày, không khí trong nhà không được lưu thông sẽ khiến mọi thứ trở lên ẩm ướt, có mùi khó chịu, nấm mốc… Hệ thống Nhà thông minh FIBARO sẽ thay bạn mở máy lạnh, quạt gió, rèm tự động đóng mở để ánh sáng và không khi lưu thông trong phòng. Giúp phòng luôn thông thoáng, tránh ẩm mốc gây mùi…Hơn nữa, với các vị trí quan trọng trong nhà, FIBARO Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite sẽ cảnh báo cho bạn mức nhiệt độ, độ ẩm, khí CO độc hại để bạn kịp thời quản lý và điều chỉnh. Đảm bảo cho môi trường sống của bạn luôn an toàn và trong lành nhất, mọi lúc mọi nơi.

9. Hệ thống giải trí âm thanh, hình ảnh đa vùng

Hệ thống giải trí âm thanh, hình ảnh đa vùng của hệ thống Smarthome FIBARO giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày.

Chẳng hạn vào buổi sáng Home Center sẽ kích hoạt hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, khi có bất kỳ một sự cố nào trong nhà toàn bộ hệ thống âm thanh sẽ cùng được phát ra cảnh báo an toàn.

Kich-ban-nha-thong-minh
Hệ thống giải trí âm thanh, hình ảnh đa vùng

10. Thiết bị chăm sóc người thân thông minh FIBARO Smarthome

Hệ thống nhà thông mình Fibaro luôn chăm chút bạn và ngôi nhà đến từng chi tiết nhỏ. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng, phù hợp với nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Hệ thống các thiết bị chăm sóc người thân thông minh của FIBARO sẽ thay bạn hỗ trợ kịp thời và mọi lúc cho những người thân yêu của bạn. Dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, chỉ cần có một chiếc Smartphone có kết nối Internet là bạn có thể quan sát được giấc ngủ của con hay hỗ trợ được ba mẹ bạn khi họ cần thiết. Điểm đặc biệt là các thiết bị FIBARO Smarthome vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng đem theo và sử dụng.

11. Kết nối không giới hạn

Với hệ thống FIBARO Smarthome Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống nhà thông minh FIBARO giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính bảng thông qua kết nối Internet (Wifi, 3G).

————————————————————–

Liên hệ với FIBARO Việt Nam để được tư vấn miễn phí:
Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN
📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
📧 Email: dungduyen@kimsontien.com
🌐 Website: https://fibarovn.com
☎️ Hotline: 0913 699 545

Xem thêm:

https://fibarovn.com/nhung-thuong-hieu-nha-thong-minh-trung-quoc/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *