10 ưu điểm vượt trội của Hệ thống Nhà thông minh FIBARO Z-WAVE

Rate this post

Sự xuất hiện của tiêu chuẩn Z – wave trong làng công nghệ nhà thông minh cũng tương tự như sự xuất hiện của Wifi đã làm thay đổi toàn bộ công nghệ mạng internet. Với chuẩn không dây Z wave đã mở cuộc cách mạng mới cho nhà thông minh. Hệ thống nhà thông minh không dây Fibaro Z wave giúp bạn có thể điều khiển mọi thiết bị trong gia đình ở bất kỳ đâu trên thế giới. Cùng FIBARO VIỆT NAM tìm hiểu ngay sau đây !

1. Nhà thông minh không dây FIBARO kết nối qua sóng không dây Z wave

Nhà thông minh không dây FIBARO Z-wave giúp kết nối các thiết bị điện trong nhà thành một hệ thống điều khiển từ xa, điều khiển giúp toàn bộ ngôi nhà. Tất cả các thiết bị điện khi tích hợp FIBARO Z-wave, mọi thiết bị điện điều khiển trong nhà đều diễn ra bằng kết nối không dây và được điều khiển thông qua bộ điều khiển trung tâm FIBARO  Home Center 2,  Home Center 3 ,  Home Center Lite với cấu hình mạnh mẽ.

home-center
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh FIBARO

2. Dễ dàng lắp đặt với FIBARO Z WAVE

Với Hệ thống Nhà thông minh không dây FIBARO Việc lắp đặt sẽ trở nên thật sự dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với hầu hết cấu trúc các ngôi nhà cho dù đã hoàn thiện, chưa hoàn thiện hoặc đã và đang sử dụng đều không gây trở ngại.
Không cần phải đi đường dây điện rườm rà hay thay đổi cấu trúc ngôi nhà, FIBARO Z WAVE sẽ tích hợp các công tắc dù là chạm cảm ứng hay công tắc cơ truyền thống, tất cả đều tương thích hoàn toàn với các đế âm tường có sẵn trên thị trường. Nên nếu nhà bạn đã hoàn thiện thì việc lắp đặt Hệ thống Nhà thông minh FIBARO chỉ mất từ 3 đến 4 ngày cho việc hoàn thiện hệ thống nhà thông minh.

3. Khả năng tương thích và mở rộng không giới hạn với công nghệ Z wave

Một hệ thống đi dây hoặc giới hạn về số lượng thiết bị kết nối sẽ khó được lựa chọn. Khi mà căn nhà 5 năm sau có nhiều thay đổi và nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn.
Vì thế nhà thông minh FIBARO Z wave đã giải quyết vần đề đó, tất cả các sản phẩm Z-Wave của bạn đều có thể tương tác (giao tiếp với nhau) bất kể chúng trông như thế nào, bao nhiêu tuổi, nơi xuất xứ, nhà sản xuất, nhãn hiệu hoặc phiên bản phần mềm Z-Wave. Có rất nhiều sản phẩm nhà thông minh có khả năng tương thích với FIBARO Z-Wave, bao gồm đèn, cảm biến, ổ khóa thông minh, bộ điều nhiệt và hơn thế nữa.

smart-home
Công nghệ Z-WAVE với khả năng tương thích và mở rộng không giới hạn

4. Nhà thông minh không dây FIBARO hoạt động ổn định

Nhà thông minh không dây FIBARO Z wave có phạm vi lớn hơn ở 30m vì vậy nó hoạt động tốt hơn cho các ngôi nhà và tòa nhà. Nó có thể hỗ trợ 232 thiết bị Z-Wave chạy mã hóa đối xứng AES 128 bit. Mỗi thiết bị đều là thiết bị thu và phát sóng, tạo nên mối liên kết giống mạng nhện cực kỳ ổn định .
Trong ngôi nhà thông minh hệ thống mạng không dây rất quan trọng, đường truyền cao, ổn định thì mọi thiết bị trong mạng lưới mới có thể hoạt động trơn tru.

5. Bảo mật – 90% hệ thống bảo mật Bắc Mỹ dùng Z-wave

Nhà thông minh không dây FIBARO Z wave sử dụng hệ thống sóng vô tuyến năng lượng thấp để giao tiếp sử dụng kết nối các thiết bị thắp sáng tự động, tiện ích sưởi, công cụ bảo mật và các thiết bị thông minh khác. Z-wave có tính bảo mật cao. Đây là một hệ thống kín, các sản phẩm muốn liên kết hay tương thích trong mạng lưới Z-wave thì phải có chứng nhận Z-wave, đồng thời ID của sản phẩm sử dụng trong mạng lưới Z-wave sẽ là duy nhất.

6. Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Chi phí cho nhà thông minh có dây hiện tại là cao hơn so với không dây. Chi phí lắp đặt thường là thời gian thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng. Với Nhà thông minh không dây FIBARO thời gian lắp đặt vô cùng nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian lại dễ dàng bảo hành, sửa chữa mà không làm thay đổi cấu trúc ngôi nhà bạn.

tiet-kiem
Tiết kiệm chi phí lắp đặt

7. FIBARO Z wave kiểm soát và tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ

Nhà thông minh FIBARO Z wave tối ưu hóa các hoạt động của thiết bị điện giúp tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng của bạn cũng như để tiết kiệm mua thiết bị. Bạn sẽ điều khiển và khai thác tối đa được các tiện ích của thiết bị, đồng thời tiết kiệm được tới 90% lượng điện năng tiêu thụ trong nhà.
Chẳng hạn như hệ thống chiếu sáng của FIBARO Z wave nhà bạn sẽ tắt khi không có người, mở tự động khi có người, hoặc bạn có thể điều chỉnh độ sáng đèn chiếu sáng vô cùng tiện dụng với độ sáng từ 10% – 90% tùy theo từng trường hợp hay theo ý thích, bạn cũng có thể điều khiển hệ thống đèn nhà mình theo thời gian đặt sẵn, đèn sẽ tự động bật sáng vào 18h và tắt vào 6h sáng hôm sau…
Hoặc với thiết bị rèm cửa tự động tích hợp với công nghệ tiên tiến, FIBARO Z wave sẽ tạo nên một hệ thống điều khiển từ xa, rèm của nhà bạn sẽ hoạt động theo phương thức và chương trình cài đặt sẵn: rèm cửa tự động mở vào lúc 6h sáng để đón ánh nắng, kéo rèm lại vào lúc 12h trưa để đảm bảo bạn có một giấc ngủ thật ngon, hoặc bạn sẽ chạm giao diện điều khiển cho rèm cửa mở ra bất kì lúc nào bạn muốn.
Với Nhà thông minh không dây FIBARO Bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư tối thiểu và dễ dàng thêm các sản phẩm thông minh hơn bất kỳ khi nào bạn muốn.

8. Kiểm soát dễ dàng thông qua điện thoại và máy tính bảng

Khi sử dụng Hệ thống Nhà thông minh FIBARO Z wave tích hợp kiểm soát và điều khiển sự hoạt động của các thiết bị điện sử dụng trong nhà, các thiết bị điện sử dụng trong nhà tạo nên một mạng điều khiển từ xa thông qua hệ thống điều khiển của bộ điều khiển trung tâm.
Hệ thống Nhà thông minh không dây FIBARO với giao diện vô cùng thân thiện, dễ dàng sử dụng, được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đều có thể điều khiển được hoạt động của các thiết bị điện trong nhà cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối với internet.

giao-dien-nha-thong-minh
Kiểm soát dễ dàng thông qua điện thoại và máy tính bảng

9. Đa dạng về mẫu mã và nhà sản xuất

Trên thế giới có hơn 450 nhà sản xuất, cung cấp hơn 1.300 thiết bị có tích hợp sóng Z-wave sẵn sàng tham gia vào hệ thống nhà thông minh FIBARO Z wave của bạn.
Một hạn chế của Zigbee là nó mới và được ít nhà sản xuất hỗ trợ, do vậy tính đổi lẫn không cao. Bạn sẽ dễ bị dính chặt với một nhả sản xuất thiết bị nào đó.
Nhưng với chuẩn Z-Wave đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào , là một công nghệ đang gây nhiều chú ý và các nhà sản xuất đang tập trung nhiều hơn vào nó.

10. Không gây hại đến sức khỏe con người

Đây là một công nghệ không dây sẽ không thể nhập vào tín hiệu Wi-Fi của bạn và hoạt động ở mức thấp năng lượng. Nhà thông minh không dây FIBARO với Z-Wave công nghệ là công nghệ vô tuyến điện không dây cho phép các thiết bị thông minh nói chuyện và kết nối với nhau. Z-Wave hoạt động không dây và an toàn không gây hại cho sức khỏe người dùng.

————————————————————–

Liên hệ với FIBARO Việt Nam để được tư vấn miễn phí:
📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0913 699 545
📧 Email: dungduyen@kimsontien.com
🌐 Website: https://fibarovn.com
📌 Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN 

Xem thêm:

https://fibarovn.com/nha-thong-minh-khong-day-z-wave-phan-1/ 

https://fibarovn.com/nha-thong-minh-va-nhung-dieu-can-biet-p2/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *