Nhà thông minh Lutron và những điều cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thương hiệu Lutron và giải pháp nhà thông minh Lutron. Hãy đọc kỹ bài viết để có cái nhìn đúng đắn về nhà thông minh Lutron.

1. Vài nét nổi bật về Lutron

Trong lĩnh vực smart home, Lutron có thể nói là một tên tuổi nổi bật. Thương hiệu Lutron đã tồn tại hơn 60 năm ( từ 1961), với hơn 2700 bằng sáng chế trên toàn cầu cùng 15000 sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Lutron là đơn vị tiên phong sản xuất sản phẩm ứng dụng kỹ thuật Dim ( Đèn Dimmer có thể điều chỉnh độ sáng).

logo-lutron
Thương hiệu nhà thông minh Lutron

2. Giải pháp nhà thông minh Lutron

Nhà thông minh Lutron có thể kiểm soát thông qua nhiều thiết bị như: app mobile, Apple Watch, App destop, Web application. Sử dụng cả hai loại kết nối là có dây và không dây. Giải pháp này có thể áp dụng trên quy mô lớn và có tính cá nhân hóa cao.

Nhiều người giàu, các công ty lớn đang lựa chọn giải pháp nhà thông minh Lutron. Đó chính là minh chứng tốt nhất về chất lượng của giải pháp Lutron Smart home.

Giải pháp nhà thông minh Lutron có các tính năng như: Điều khiển rèm, nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, bảo mật và kiểm soát thiết bị điện, tối ưu việc sử dụng nguồn năng lượng. Trong đó giải pháp chiếu sáng của Lutron  được nhiều người dùng đánh giá cao. Nó đã tạo nên tên tuổi trên thị trường cho Lutron.

a. Giải pháp chiếu sáng

Nói về giải pháp chiếu sáng Lutron thì điểm đầu tiên cần nhắc đến là Hệ thống điều khiển chiếu sáng cao cấp EcoSystem. Giải pháp kết nối qua dây cáp tiêu chuẩn dành riêng cho hệ thống nhà thông minh với sự ổn định cao nhất. Tất cả các đèn sẽ kéo cùng 1 bộ dây thuận tiện cho việc thi công, sửa chữa. Đặc biệt là, chủ nhà sẽ được tận hưởng tính năng Dim mượt mà nhiều loại đèn từ 0 – 100%, kể cả LED. Với lên đến 4800 bước nhỏ, đây là một sự khác biệt rất lớn trong chất lượng của 1 hệ thống nhà thông minh đẳng cấp, so với thị trường hiện nay.

lutron-home
Giải pháp chiếu sáng Lutron

Bên cạnh đó, khi sử dụng hệ thống EcoSystem, mỗi đèn đều có thể điều khiển độc lập. Khách hàng có thể linh hoạt thay đổi hay chia lại các vùng/ line đèn một cách dễ dàng trên phần mềm.

Một điểm nổi bật nữa là công tắc thông minh ( keypad) của Lutron có thể điều khiển được tất cả các tải đèn, tùy theo khách hàng mong muốn, giúp giảm số lượng công tắc trong nhà, từ đó đảm bảo tính nguyên bản trong thiết kế nội thất ban đầu.

b. Rèm tự động

Giải pháp rèm tự động Lutron không chỉ nổi tiếng tại Mỹ mà trên toàn thế giới. Ngoài việc điều khiển nâng/ hạ rèm tự động, giải pháp còn cho phép điều khiển nhiều rèm cùng lúc trong cùng một khu vực.  Đặc biệt, hệ thống có thể nâng hạ rèm tự động đồng bộ và tự tùy chỉnh theo ánh sáng mặt trời.

c. Chuẩn kết nối nhà thông minh Lutron

Chuẩn được sử dụng để kết nối các thiết bị nhà thông minh Lutron là KNX. Đây là một chuẩn mở, kết nối có dây, đã được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu từ lâu.

Nhờ sử dụng chuẩn KNX, việc điều khiển các thiết bị Lutron có độ trễ rất ít và gần như là lập tức khi nhận được lệnh từ chủ nhà.

lutron
Chuẩn kết nối nhà thông minh Lutron

Tuy nhiên, việc sử dụng chuẩn KNX cũng có một hạn chế lớn là việc lắp đặt nhà thông minh Lutron cần được tính tới ở giai đoạn thiết kế bản vẽ nhà.

Đối với các căn nhà đã xây dựng mà muốn lắp đặt nhà thông minh Lutron sẽ phải mất rất nhiều chi phí, cần khoan đục để đi dây và có thể ảnh hưởng đến kiến trúc căn nhà.

Thêm nữa là, nếu bạn muốn mở rộng các thiết bị smart home mà không còn dây dẫn trống thì cần phải đập tường để lắp thêm dây. Việc này khá bất tiện và mất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định mở rộng, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị của FIBARO. Các thiết bị của FIBARO có thể với kết nối với hệ thống KNX và việc lắp đặt, điều khiển được thực hiện một cách dễ dàng.

—————————————————————

Liên hệ với FIBARO Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Top 20+ nhà thông minh cao cấp đáng lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *