Nhà thông minh và những điều cần biết P2

Rate this post

Nhà thông minh tiêu tốn rất nhiều tiền ? Lắp đặt rất phức tạp ? Nhà thông minh khó sử dụng? Rất khó bảo trì và cần phải kết nối internet liên tục để điều khiển? Tất cả điều này có đúng không, cùng FIBARO Vietnam tham khảo bài viết sau.

1. Nhà thông minh tiêu tốn nhiều tiền của

Mọi người nghĩ

Một số ý kiến cho rằng nhà thông minh phải rất tốn kém trong khi sử dụng các giải pháp đơn giản đầu tiên dựa trên việc lắp đặt có dây. Chi phí của nó thực sự cao, không chỉ được quyết định bởi giá của chính các thiết bị mà còn do nhu cầu đưa hệ thống vào lắp đặt điện hiện tại (làm tăng giá của dự án) và chi phí lao động liên quan đến lắp đặt và cấu hình.

Thực tế

Hệ thống FIBARO có thể gắn trong bất kỳ căn phòng nào trong nhà hoặc căn hộ. Đây là một lợi thế lớn: hệ thống được thiết kế để có thể lắp đặt mà không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.

Hệ thống nhà thông minh FIBARO cũng giảm đáng kể chi phí lắp đặt. Mặc dù nó vẫn phải được thực hiện những kỹ sư chuyên nghiệp. Kết nối giữa các thiết bị Fibaro có thể mất vài phút.

showroom-fibaro
Hệ thống nhà thông minh FIBARO

Hơn nữa, các giải pháp FIBARO dễ dàng tích hợp với các thiết bị thông minh khác. Bao gồm những thiết bị đã được cài đặt sẵn. Nó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng gộp nhóm các thiết bị và điều khiển nó thông qua 1 hệ thống. Hãy lấy FIBARO roller shutter làm ví dụ. Nếu nó được kết hợp với roller shutter có động cơ truyền thống rẻ hơn nhiều hệ thống điều khiển bằng sóng vô tuyến hiện có trên thị trường.

Nó có thể kết hợp với roller shutter truyền thống để tạo thành để tạo thành hệ thống điều khiển sóng vô tuyến rẻ hơn các thiết bị hiện có trên thị trường.

2. Lắp đặt thiết bị nhà thông minh rất phức tạp

Nói về lắp ráp hệ thống nhà thông minh, cần phân biệt hai giai đoạn của nó. Đầu tiên là lắp ráp, tức là, cài đặt các thiết bị riêng lẻ vào các vị trí cụ thể. Thứ hai là cấu hình hệ thống.

Quá trình cài đặt của hầu hết các thiết bị sử dụng pin không khó chút nào. Một phần của hệ thống FIBARO thậm chí không yêu cầu công cụ: chúng có thể được đặt cố định trên tường, trần nhà hoặc đồ nội thất bằng cách sử dụng băng dính hai mặt được cung cấp. Một số thiết bị không yêu cầu đặt cố định tại đâu cả. Chẳng hạn như thiết bị cảm biết lũ lụt (Flood Sensor). Đơn giản là bạn chỉ cần đặt máy dò vào đúng vị trí.

The Wall Plug là một ổ cắm thông minh được cung cấp để sử dụng cùng với các ổ cắm thông thường. Trong trường hợp này, việc cài đặt chỉ đơn giản là kết nối nó với ổ cắm hiện có.

nha-thong-minh-fibaro
Kiểm soát môi trường thông minh

3. Nhà thông minh rất khó bảo trì

Hệ thống nhà thông minh được tạo ra để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Một hệ thống được cấu hình tốt có thể hoạt động trong nhiều năm. Việc sử dụng hệ thống không phải là thay pin cho một số thiết bị không được cấp nguồn qua nguồn điện.

Pin có thể hoạt động lên đến hai năm và bạn thậm chí không cần phải nhớ về việc thay thế chúng. Hơn nữa, người dùng sẽ nhận được thông tin về mức pin yếu để thay đổi trước khi nó ngừng hoạt động. Việc thay thế pin chỉ mất vài giây vì các thiết bị nhà thông minh được thiết kế để không cần bảo trì thường xuyên.

Bạn nên sử dụng trình chuyên nghiệp kiểm tra lại hệ thống sau khoảng một hoặc hai tháng sử dụng. Bên cạnh đó, các chuyên gia Fibaro cũng khuyên rằng bạn nên kiểm tra lại hệ thống nhà thông minh sau khoảng 1-2 năm sử dụng để giảm thiểu các lỗi có thể xảy ra.

fibaro-viet-nam-va-smart-sound-huong-toi-mot-cuoc-song-hien-dai-tien-nghi-va-day-du-tien-ich
Phòng giải trí trong nhà thông minh

4. Nhà thông minh cần truy cập Internet liên tục để hoạt động

Ngôi nhà thông minh FIBARO vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi nó không được kết nối Internet. Việc thiếu quyền truy cập vào mạng không ảnh hưởng đến các chương trình tự động như bật đèn vào một thời điểm nhất định trong ngày hoặc để phản ứng với một chuyển động được phát hiện. Hơn nữa, công nghệ Z-Wave duy trì hoạt động của tất cả các tính năng tự động hóa quan trọng về an toàn như phát hiện carbon monoxide, mở cổng khẩn cấp hoặc tắt hệ thống cấp nước trong trường hợp khẩn cấp. Các tính năng này hoạt động ngay cả khi Home Center bị tắt.

Việc thiếu truy cập Internet ảnh hưởng đến các tính năng cần quyền truy cập vào một số API đám mây nhất định. Nó chỉ liên quan đến các tính năng tự động hóa thông minh cần sao lưu trên đám mây hoặc quản lý từ xa, chẳng hạn như tính năng bật / tắt thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính xách tay để quản lý hoàn toàn hệ thống của mình: tất cả những gì bạn cần làm là kết nối điện thoại di động hoặc máy tính của mình với cùng một mạng Wi-Fi nơi đặt các mục hệ thống nhà thông minh của bạn.

venity-nha-trang
Chiêm ngưỡng công trình Venity Nha Trang

5. Nhà thông minh khó sử dụng

Hệ thống nhà thông minh FIBARO được thiết kế để ngay cả những người không biết gì về smart home cũng có thể sử dụng. Ứng dụng Fibaro có sẵn cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh. Nó rất dễ sử dụng, đơn giản, trực quan và rất thân thiện với thiết kế UX hàng đầu. Nó thân thiện với người dùng hơn nhiều so với các bảng điều khiển phức tạp được biết đến từ các hệ thống nhà thông minh cũ.

Hơn nữa, bản thân các thiết bị thông minh không có vẻ ngoài khác biệt so với giao diện truyền thống của các thiết bị thông minh. Các mô-đun nhà thông minh này phù hợp với mạch điện. Và có thể hoạt động như các thiết bị điện thông thường với các tính năng cơ bản như công tắc hoặc ổ cắm.

cong-ty-nha-thong-minh-fibaro-viet-nam
Hệ thống nhà thông minh FIBARO

Có thể nói, nhà thông minh không khó sử dụng. Ngay cả những vị khách lần đầu đến cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng.

Nó có nghĩa là gì? Có nghĩa là nếu bất kỳ vị khách nào của bạn sử dụng công tắc đèn trong phòng khách, chỉ với 1 nút nhấn vào Công tắc, họ có thể tự bật/ tắt đèn. Nhấn hai lần có thể thắp sáng tất cả các đèn trong phòng. Nhấn giữ lâu hơn để đóng rèm, để bật đèn phòng & rạp hát gia đình và TV.

Liên hệ với FIBARO Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen.kimsontien@gmail.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *