Nhà thông minh FIBARO và những điều cần biết

Rate this post

Sở hữu một ngôi nhà thông minh thì nghe có vẻ ngầu đấy. Nhưng nhà thông minh là thế nào? Hẳn là nhiều người vẫn còn chưa rõ. Bài viết này sẽ phổ cập cho bạn những thông tin mà bạn chắc chắn cần phải biết nếu có dự định lắp đặt nhà thông minh.

1. Giải pháp nhà thông minh FIBARO

Sự thật là cả hai công nghệ nhà thông minh FIBARO là Z-Wave và Apple HomeKit đều cho phép bạn kết nối hàng nghìn thiết bị khác nhau do hàng trăm nhà sản xuất cung cấp. Từ bộ điều khiển phun nước đến bộ điều khiển cổng, từ Alexa đến Trợ lý Google. Từ hệ thống báo động đến thiết bị HiFi, danh sách sản phẩm của chúng tôi có thể nói là siêu đa dạng.

Nó được mở rộng không chỉ nhờ các nhà sản xuất, mà còn là vì những người sử dụng hệ thống FIBARO. Truy cập marketplace.FIBARO.com để tìm hiểu thêm các lệnh điều khiển độc đáo mà chúng tôi chuẩn bị cho những người dùng thân thiết. Nhờ đó, bạn có thể kết nối và điều khiển một số thiết bị nhất định (ví dụ: hệ thống âm thanh) mà chưa có giải pháp nào của nhà sản xuất làm được.

giai-phap-nha-thong-minh
Giải pháp nhà thông minh châu Âu FIBARO

 

Và nhờ Smart Implant hay ổ cắm thông minh Wall Plug mà ngay cả thiết bị bình thường cũng có thể trở thành thiết bị thông minh.

2. Smart home – Tiện ích hay vô ích?

Hệ thống nhà thông minh FIBARO là một giải pháp hữu ích. Nó mang đến sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho gia chủ. Theo kiểu truyền thống, cổng, rèm, hệ thống báo động, hệ thống HVAC, ánh sáng trong nhà và ngoài trời, tự động hóa sân vườn là những thiết bị riêng biệt. Và để kiểm soát chúng, ta cần sử dụng các công tắc và bảng điều khiển trải khắp các nơi trong nhà.

Tuy nhiên, với Fibaro bạn có thể kiểm soát mọi thứ chỉ với 1 chiếc smart phone, công tắc thông minh. Hay thậm chí là chỉ cần dùng giọng nói để ra lệnh. Hơn thế nữa, các thiết bị này còn có chế độ tự động hóa và gộp thành 1 nhóm để điều khiển. Chẳng hạn như bạn muốn:

  • Hệ thống đèn sân vườn tự bật sau khi mặt trời lặn. Fibaro có làm được được không ? Chắc chắn là được rồi !
  • Vòi phun nước tưới cỏ tự động chỉ hoạt động khi không có mưa? Đó không là vấn đề gì với Fibaro cả !
  • Khi mở cửa sổ thì tự động tắt máy lạnh? Tự động tắt đèn khi không có người? Tự động bật hệ thống sưởi và các đèn hành lang vào mua đông ngay khi bạn vào cửa? Đóng rèm, tắt tất cả thiết bị điện không cần thiết khi bạn ra ngoài chỉ với 1 nút chạm ở cửa?
smart-home
Các giải pháp có trong nhà thông minh

Tất cả những điều này Fibaro đều làm được. Bạn chỉ cần nghĩ ra ý tưởng cho ngôi nhà thông minh của mình, phần còn lại cứ để Fibaro lo hết.

3. Mối đe dọa về quyền riêng tư

An toàn của người dùng là ưu tiên tuyệt đối đối với chúng tôi. Vì vậy FIBARO sử dụng bảo mật tiên tiến nhất để chống lại sự truy cập trái phép. Hỗ trợ của Home Center yêu cầu tên người dùng và mật khẩu. Toàn bộ thông tin liên lạc được mã hóa bằng công nghệ mật mã và phần mềm thiết bị được cập nhật liên tục.

Giao tiếp giữa các thiết bị riêng lẻ trong nhà của bạn. Bất kỳ dữ liệu nào được hệ thống thu thập cả cục bộ và từ xa trên đám mây. Tất cả cũng đều được mã hóa.

Điều đáng nói nữa là nhà thông minh FIBARO hoạt động mà không cần kết nối Internet. Hầu hết tất cả các tính năng có sẵn đều được bật mà không cần kết nối Internet! Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ cần truy cập Internet – kết nối dữ liệu đám mây hoặc điều khiển hệ thống thông minh từ xa. Việc quản lý và cấu hình được thực hiện thông qua thiết bị di động hoặc máy tính được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi mà Home Center được kết nối.

 

kiem-soat-ra-vao
Hệ thống bảo mật tuyệt đối

4. Mất điện khiến hệ thống dừng hoạt động

Đúng vậy, việc thiếu điện ngăn hệ thống hoạt động… hoặc ít nhất là những thiết bị được cấp điện qua nguồn điện. Không có gì ngạc nhiên khi trong tình huống như vậy các thiết bị truyền thống ngừng hoạt động. Các thành phần sử dụng pin sẽ tiếp tục hoạt động, mặc dù hầu hết chúng sẽ mất tác động đến hoạt động của hệ thống. Ví dụ, máy dò chuyển động được lập trình để làm cho đèn bật sáng rõ ràng sẽ không thể bật đèn  khi không có điện. Tuy nhiên, Smoke Sensor (đầu báo khói) sẽ vẫn có thể phát hiện bằng âm thanh và ánh sáng cảnh báo khi có khói.

Và nếu bạn kết nối Home Center và điểm truy cập với nguồn điện dự phòng – nguồn điện liên tục – bạn cũng sẽ nhận được thông báo phát hiện khói trên điện thoại của mình.

Hơn nữa, hệ thống có thể được thiết lập để thông báo ngay cả khi mất điện. Tất nhiên, Home Center cũng phải được kết nối với UPS.

Bộ lưu điện cũng ngày càng được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ cung cấp điện cho các thiết bị cốt lõi trong nhà như nồi hơi, cửa ga ra và cổng ra vào hoặc bộ thu hồi điện.

 

loi-ich-cua-nha-thong-minh-cho-nguoi-cao-tuoi
Thiết lập thông báo ngay cả khi mất điện

5. Giải pháp nhà thông minh nên được tính đến ở giai đoạn thiết kế ngôi nhà

Đối với hệ thống nhà thông minh có dây cũ, việc thiết lập hệ thống nhà thông minh nên được tính đến ở giai đoạn thiết kế bản vẽ căn nhà. Tuy nhiên, ta cũng có thể lắp đặt nhà thông minh sau đó, nhưng việc cải tạo có thể ảnh hưởng đến một số thiết kế ban đầu của ngôi nhà.

Hệ thống nhà thông minh của FIBARO có thể lắp đặt mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà. Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch lắp đặt đã ở giai đoạn thực hiện dự án. Tuy nhiên, nếu sau này bạn thay đổi dự định, muốn lắp đặt smart home thì cũng không quá khó khăn. Giao tiếp giữa các thành phần là không dây. Và nguồn điện được cung cấp từ pin hoặc từ cài đặt hiện có, do đó quá trình cài đặt trở nên không xâm lấn nhiều. Những người quan tâm đến việc triển khai hệ thống nhà thông minh FIBARO trước khi thiết kế lắp đặt, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của một nhà lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp để kết hợp tiềm năng của hệ thống nhà tự động và căn nhà của mình.

6. Kết luận

Hạn chế lớn nhất của nhà không dây chỉ xuất hiện khi không gian lắp đặt quá lớn. Tuy nhiên bạn sử dụng thêm Home Center để tăng vùng phủ sóng và khả năng kết nối mạng.

Với mỗi công nghệ mới, có thể nảy sinh nhiều hiểu lầm và thông tin trái ngược nhau. Những lầm tưởng được trình bày chắc chắn sẽ giúp ích cho bất kỳ ai trong việc đưa ra quyết định sử dụng một ngôi nhà thông minh trong ngôi nhà hoặc căn hộ thông minh.

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

📍 Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Mẹo lắp đặt Hệ thống Nhà thông minh FIBARO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!