Nhà thông minh Xiaomi có tốt không?

Rate this post

Nhà thông minh Xiaomi là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Trung quốc có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Không chỉ phân phối những sản phẩm công nghệ mà hãng còn đưa ra nhiều giải pháp cho nhà thông minh giúp cho mọi người có thể trải nghiệm công nghệ tuyệt vời ngay trong căn nhà.

1. Giới thiệu về nhà thông minh Xiaomi

Xiaomi là một trong những thương hiệu có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau 5 năm hoạt động trên thị trường thì thương hiệu đã được rất nhiều các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Thương hiệu cho ra đời rất nhiều những mặt hàng khác nhau trong thời gian gần đây thì thương hiệu lấn sân sang mảng thiết bị thông minh.

Một trong những mảnh nổi bật trên thị trường đó chính là hệ thống nhà thông minh Xiaomi. Đây là một hệ thống với nền tảng mở áp dụng cho những thiết bị di động, gia dụng, Tivi…. Tất cả mọi hệ thống đều được tập hợp lại với nhau trong một ứng dụng quản lý chung mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Để có thể quản lý mọi thiết bị thì hãng cho ra đời ứng dụng Mi Home tương thích trên mọi hệ điều hành. Thiết bị nhà thông minh của Xiaomi và các bên thứ ba tương thích. Đồng thời, chúng cho phép người dùng có thể tạo ra ngữ cảnh để tự động hóa thực hiện các tác vụ của nhà thông minh. Với nền tảng nhà thông minh Xiaomi cần có Hub tổng đóng vi trò là trung tâm kết nối của mọi thiết bị thong minh trong nhà thông qua Wifi và Zigbee.

nha-thong-minh-xiaomi

2. Các thiết bị hỗ trợ nhà thông minh Xiaomi

Để có thể tạo ra hệ thống nhà thông minh thì cần đến nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau trong đó là những thiết bị như:

a. Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2

Đây là một trong những thiết bị cho phép bạn điều khiển tất cả các cảm biến thông minh khác trong nhà. Chúng được sử dụng không khác gì như chuông báo động, radio, chuông cửa hay đèn ngủ. Thiết bị hoạt động bằng Wifi và cần phải được kết nối với một ổ cắm mọi lúc.

b. Xiaomi Smart Bluetooth Switch

Đây là một trong những nút tròn nhỏ được sử dụng để điều khiển phích cắm, đèn….những nút này nếu không sử dụng ứng dụng thì có thể sử dụng nút điều khiển vật lý này để có thể điều khiển mọi thiết bị trong căn nhà của mình.

c. Cảm biến cửa và cửa sổ

Để có thể tự động hóa mọi khía cạnh khác nhau của trải nghiệm trong ngôi nhà thì đều liên quan đến việc gắn cảm biến cửa và cửa sổ. Các cảm biến này được lập trình để kích hoạt một hành động khi cửa hay cửa sổ được mở. Được sử dụng phổ biến nhất đó chính là sử dụng cảm biến cửa để tự động bật đèn. Đồng thời các cảm biến cửa sổ có thể được sử dụng để tự động bật đèn Xiaomi trong phòng.

nha-thong-minh-xiaomi

d. Xiaomi Wireless Keywall Switch

Đây cũng là một công tắc vật lý được sử dụng trong  hệ thống nhà thông minh Xiaomi. Nhờ có thiết bị này mà việc điều khiển các thiết bị trở nên thông minh hơn. Công tắc này có thể sử dụng để gắn lên tường, điều khiển Xiaomi Smart Bulb và Yeelight.

e. Xiaomi Smart Camera

Hệ thống camera là một trong những yêu cầu an toàn hàng đầu trong hệ thống nhà thông minh. Với Xiaomi Smart Camera sẽ có tính năng quay video chất lượng với tính năng nhận diện người trong video tốt nhất. Không chỉ được sử dụng như camera mà chúng còn được dùng như một thiết bị liên lạc để người dùng có thể nói chuyện liên lạc với bạn bè.

Nhà thông minh Xiaomi là một trong những giải pháp hiệu quả vô cùng hữu hiệu cho người dùng. Do đó, các bạn đừng bỏ qua những giải pháp tuyệt vời này cho căn nhà của bạn. Để hiểu hơn về những hệ thống nhà thông minh hãy đến ngay với FIBARO.

—————————————————————

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen.kimsontien@gmail.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *