Nhà thông minh Z wave có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Rate this post

Nhà thông minh  Z wave không dây giúp bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

Sóng Z-wave liệu có gây hại gì cho sức khỏe con người? Tìm hiểu về sóng Z-wave trong hệ thống FIBARO Smarthome, công nghệ không dây Z-wave và cuộc sống con người.

Sóng Z-wave là gì?

Z-Wave là một giao thức truyền thông không dây được phát triển bởi Zensys vào năm 2001. Z-Wave bao gồm một mạng lưới sử dụng sóng vô tuyến năng lượng thấp để giao tiếp.

Giống như sự xuất hiện của sóng Wifi làm thay đổi cục diện của hệ thống Internet, sóng Z-wave mang đến cho cuộc sống con người sản phẩm công nghệ giúp con người trải nghiệm một cuộc sống tiện ích đến bất ngờ.

Hệ thống nhà thông minh được áp dụng công nghệ cao tiên tiến có khả năng kết nối các thiết bị điện sử dụng trong nhà thành một hệ thống mạng điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển trung tâm, công nghệ không dây Z-wave xuất hiện trong làng công nghệ nhà thông minh đánh dấu một bước tiến quan trọng cho hệ thống nhà thông minh bước vào cuộc sống của con người như một sản phẩm công nghệ tiện ích.

z-wave
Giao thức không dây Z-Wave

Sản phẩm Nhà thông minh Z-wave

Các sản phẩm nhà thông minh Z-Wave hoạt động cùng nhau, chỉ sử dụng một ứng dụng để kết nối và điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn từ bất kỳ đâu.

Công nghệ Z-Wave rất đơn giản: bạn càng có nhiều sản phẩm Z-Wave trong ngôi nhà thông minh của mình, mạng thông minh của bạn càng mạnh. Z-Wave, cho phép các sản phẩm nhà thông minh như khóa, đèn và bộ điều khiển nhiệt kết nối với nhau. Điều này tạo ra xương sống cho ngôi nhà thông minh của bạn và cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình để tạo các cảnh một chạm giúp thực hiện các hoạt động hàng ngày như: tiết kiệm năng lượng, giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn, chăm sóc những người thân yêu và thoải mái hơn.

Các sản phẩm của Z-Wave được thiết kế để hoạt động cùng nhau ngay cả khi các thế hệ sản phẩm mới được tung ra thị trường. Cho dù bạn đang đi công tác hay đi nghỉ, hay chỉ đơn giản là đi làm trên phố, bạn có toàn quyền kiểm soát nhà và quyền truy cập với Z-Wave.

cong-nghe-z-wave

Cách thức hoạt động Nhà thông minh Z wave

Nhà thông minh Z-Wave dựa trên cấu trúc liên kết mạng lưới. Điều này có nghĩa là mỗi thiết bị được lắp đặt trong mạng sẽ trở thành một bộ lặp tín hiệu. Kết quả là, bạn càng có nhiều thiết bị trong nhà, mạng càng mạnh. Trong khi tín hiệu Z-Wave dễ dàng truyền qua hầu hết các bức tường, sàn nhà và trần nhà, các thiết bị cũng có thể tự định tuyến một cách thông minh xung quanh các chướng ngại vật để đạt được vùng phủ sóng toàn bộ ngôi nhà, mạnh mẽ và liền mạch.

Trong khi Z-Wave có phạm vi hoạt động ngoài trời là 100 mét hoặc 328 feet, vật liệu xây dựng làm giảm phạm vi đó, bạn nên trang bị thiết bị Z-Wave khoảng 30 feet một lần hoặc gần hơn để đạt hiệu quả tối đa. Tín hiệu Z-Wave có thể nhảy khoảng 600 feet và các mạng Z-Wave có thể được liên kết với nhau để triển khai thậm chí lớn hơn. Mỗi mạng Z-Wave có thể hỗ trợ tối đa 232 thiết bị Z-Wave cho phép bạn linh hoạt thêm nhiều thiết bị tùy thích để đảm bảo Ngôi nhà thông minh của bạn đang hoạt động khó nhất.

Ưu điểm của sóng Z wave

Mỗi thiết bị đều là thiết bị thu và phát sóng , tạo nên mối liên kết giống Mạng Nhện cực kì ổn định. Tầm Xa của mỗi thiết bị thu và phát lên đến 50M nên việc kết nối tất các các thiết bị trong nhà trở nên đơn giản và ổn định. Mặc khác, chuẩn không dây ZWAVE đã là chuẩn chung cho các thiết bị BMS, Lighting, Smarthome đã được các nhà sản xuất áp dụng.

Chuẩn Z-Wave đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào , là một công nghệ đang gây nhiều chú ý và các nhà sản xuất đang tập trung nhiều hơn vào nó. Một điểm thú vị nữa là chuẩn Z-Wave cũng còn được dùng trong tự động hóa dân dụng. Hệ thống làm việc qua điều khiển từ xa và sử dụng sóng radio công suất rất thấp (1/4.000 công suất radio của điện thoại di động). Hệ thống mạng có cấu trúc mạng lưới thông minh bao phủ toàn bộ các khu vực trong căn nhà, các tín hiệu sóng radio có khả năng truyền qua các bức tường, sàn nhà, tủ gỗ tạo nên khả năng kết nối đảm bảo độ tin cậy 100%.

giao-dien-nha-thong-minh
Chuẩn không dây ZWAVE đã là chuẩn chung cho các thiết bị BMS, Lighting
 • Thiết lập cài đặt cực kỳ đơn giản
 • Chỉ cần cắm thiết bị và chạy
 • Mạng lưới không dây
 • Mỗi thiết bị là một bộ truyền sóng
 • Cực kỳ mạnh mẽ
 • Công suất cực thấp
 • Lý tưởng cho các cảm biến chạy bằng pin
 • Tần số Sub – 1GHz
 • Đa tốc độ: 40… 100 kbps
 • Độ trễ giao tiếp thấp
 • Có độ tương tác thiết bị cao
 • Mạng lưới thiết bị và nhà sản xuất rộng khắp.
 • Khả năng mở rộng không giới hạn

Sóng z-wave trong nhà thông minh có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người?

Mỗi modul Z-Wave có thể hoạt động như bộ lặp tín hiệu và lệnh điều khiên có thể định tuyến thông qua tới bốn thiết bị khác. Chức năng này cho phép thiết lập hệ thống tối đa trong khoảng cách tới 120 m. Các thiết bị bao gồm ổ cắm, công tắc, chiết áp, điều khiển từ xa, các cảm biến, camera, bộ gateway có thể thiết lập các cảnh, sự kiện, bộ thời gian theo nhu cầu mong muốn.

nhà-thong-minh-z-wave
Sóng z-wave trong nhà thông minh không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Do vậy, những yếu tố mà sóng Z-Wave mang đến trong hệ thống nhà thông minh luôn mang đến những tiện ích cho người sử dụng.

Hơn nữa, Tần số sóng Z wave chỉ ước tính được bằng khoảng 1/1000 so với sóng wifi và khoảng 1/5000 so với sóng điện thoại di động, do vậy chưa có một nguồn tin hay một sự chứng minh nào về sự ảnh hưởng của sóng Z-wave trong cuộc sống của con người.

Liên hệ với FIBARO Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Giải pháp Điều khiển giọng nói FIBARO Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!