Review: Cảm biến chuyển động FIBARO

Rate this post

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cảm biến tương thích với Homekit thì cảm biến chuyển động Fibaro có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Cảm biến chuyển động Fibaro rất giỏi trong việc phát hiện chuyển động. Bên cạnh đó, nó còn hai cảm biến khác được tích hợp trong sản phẩm này.

Các cảm biến được thiết kế để giúp ngôi nhà của tự hoạt động theo sự tương tác của các thành viên trong nhà.Trang bị cảm biến chuyển động đem lại rất nhiều lợi ích. Cảm biến chuyển động có thể làm mọi thứ, từ cảnh báo bạn nếu có ai đó trong khu vực hạn chế, đến kích hoạt đèn bật và tắt khi bạn ra vào phòng hoặc bật đèn ngủ ở hành lang.

Điều đó không chỉ khiến ngôi nhà trở nên hiện đại hơn mà còn tạo ra sự thuận tiện, thoải mái cho các thành viên trong gia đình và những vị khách ghé thăm nhà.

1. Thiết kế độc đáo

Cảm biến chuyển động Fibaro có hình cầu, với một giá đỡ đơn giản để giữ cho nó ở đúng vị trí. Ta có thể thấy thiết kế của sản phẩm này có phần tương tự với mắt của chúng ta- điều này thậm chí còn dễ nhận thấy hơn khi đèn bật sáng.

Vỏ có thể xoay và tách rời để chứa pin CR123A nhỏ ẩn bên trong. Ở mặt trước là đèn LED khuếch tán để phản hồi trực quan bất cứ khi nào phát hiện chuyển động.

Phần đế khá nhỏ, vì vậy nếu được đặt gần một cạnh, nó có xu hướng bị xô ngã và lăn đi. Đồng thời, thiết kế hình cầu giúp nó có thể cảm nhận từ nhiều phía. Vị trí là yếu tố then chốt với cảm biến chuyển động. Vì vậy có thể điều chỉnh góc này theo gần như bất kỳ hướng nào bạn muốn là điều lý tưởng.

Thay vì chỉ đặt nó trên bàn, chân đế nhỏ bé có thể được gắn vào tường hoặc trần nhà, giúp nó trở nên chắc chắn hơn. Ít nhất, một miếng keo dán rời có thể được đặt dưới nó để đảm bảo nó không bao giờ vô tình bị va chạm xung quanh.

2. Cảm biến chuyển động Fibaro

Fibaro không chỉ tích hợp một cảm biến chuyển động duy nhất vào thiết bị này. Bên trong nó có cả một cảm biến ánh sáng và nhiệt độ. Đó thường là hai thiết bị riêng biệt.

Với bộ ba cảm biến này, nó còn lợi hại hơn thế nữa. Nó có thể bật quạt khi quá nóng hoặc có thể bật điều hòa trời lạnh. Nó chỉ bật đèn ngủ khi phát hiện chuyển động. Và hơn thế nữa, chỉ bật đèn ngủ khi sau khi mặt trời lặn và mọi người đã về nhà.

Với cảm biến ánh sáng nằm trong cảm biến chuyển động Fibaro, ta thậm chí có thể nói chỉ bật đèn ngủ khi sau khi mặt trời lặn, hành lang và các phòng chìm trong bóng tối và mọi người đã về nhà. Những loại quy tắc thông minh này tạo ra sự khác biệt lớn khi sống với nó mỗi ngày và chỉ bật đèn khi cần thiết chứ không phải những trường hợp khác.

Chỉ cần nhìn vào cảm biến chuyển động, bạn có thể nhận được cảnh báo bất cứ khi nào phát hiện chuyển động. Bạn có thể để những cảnh báo này chỉ xuất hiện khi bạn đi vắng hoặc vào một số thời điểm nhất định trong ngày.

3. Ứng dụng

Ứng dụng của Fibaro thực sự rất tốt.  Mặc dù nó cho bạn thấy toàn bộ ngôi nhà của bạn và hiển thị một chút thông tin bổ sung như lần cuối cùng chuyển động được phát hiện so với ứng dụng Home của Apple, nó bị hạn chế về chức năng và có bố cục kém.

Siri cũng có thể được sử dụng kết hợp với cảm biến Fibaro. Nó có thể cho bạn biết đèn trong phòng có bật hay không dựa trên mức độ ánh sáng, có người trong một phòng cụ thể hay không dựa trên chuyển động và nhiệt độ .

Một lưu ý nữa, giống như nhiều phụ kiện HomeKit, Fibaro Motion chạy trên Bluetooth. Điều đó có nghĩa là để chạy các tác vụ tự động hóa và nhận cảnh báo từ xa, bạn sẽ cần Home Hub. Đó có thể là HomePod, Apple TV hoặc iPad.

venity-nha-trang

4. Nâng cấp nhà của bạn với cảm biến chuyển động Fibaro

Nhiều người đang thêm vào ngôi nhà của mình ngày càng nhiều thiết bị HomeKit. Nhưng nhiều người khác chỉ vừa mới thiết lập hệ thống nhà thông minh.

Những người mới thường tập trung vào các thiết bị như đèn, bộ điều nhiệt và ổ cắm thông minh. Tuy nhiên, để thực sự làm cho những thiết bị trở nên thông minh , bạn cần phải thêm nhiều loại cảm biến.

Trong số tất cả các thiết bị cảm biến chuyển động Homekit hiện nay, đây là thiết bị tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

5. Kết luận

Đây là một sản phẩm rất đáng mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cảm biến chuyển động Fibaro để lắp đặt cho ngôi nhà của mình, hãy ghé thăm Fibarovn. Chúng tôi là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của Fibaro với mức giá tốt nhất và bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

📍 Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Xem thêm: Giải pháp năng lượng mặt trời nhà thông minh FIBARO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!