7 xu hướng nhà thông minh nổi bật nhất năm 2023

Rate this post

Sự phổ biến của nhà thông minh đang tăng lên và năm 2023 sẽ mang đến một số khái niệm mới thú vị. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 xu hướng nhà thông minh và thiết bị thông minh trong năm 2023. Hãy cùng Fibaro Vietnam tìm hiểu những xu hướng nhà thông minh này nhé !

Xu hướng nhà thông minh năm 2023

Nhà thông minh đã ngày càng phổ biến trong những năm gần đây và sẽ càng trở nên phổ biến hơn nữa vào năm 2023. Một báo cáo của Parks Associates cho thấy rằng trong số các gia đình có khả năng truy cập internet, gần 50% sẽ thêm một thiết bị nhà thông minh trong năm 2023.

Và sẽ có nhiều sản phẩm nhà thông minh mới tuyệt vời để lựa chọn. Triển lãm Electronics Show 2023 trưng bày một số trong số đó. Nhiều sản phẩm này sẽ thuộc danh mục các thiết bị nhà bếp thông minh và tiện ích thông minh.

Chức năng, độ tin cậy và hiệu quả của các thiết bị nhà thông minh sẽ được cải thiện vào năm 2023. Điều này sẽ do tiêu chuẩn hóa Matter và khả năng của các thiết bị thông minh để “suy nghĩ” bằng trí tuệ nhân tạo.

1. Matter sẽ giúp các thiết bị thông minh kết nối với nhau

Matter là một chủ đề nóng tại CES 2023 và sẽ giúp nhiều thiết bị thông minh khác nhau có thể kết nối và hoạt động cùng nhau. Thông thường, các thiết bị nhà thông minh sử dụng ngôn ngữ riêng của mình khi cố gắng giao tiếp với nhau. Điều này có thể gây ra vấn đề vì nó làm cho mạng nhà thông minh có quá nhiều giao tiếp giữa các thiết bị. Nó giống như có nhiều người trong cùng một phòng cố gắng giao tiếp, nhưng tất cả đều nói các ngôn ngữ khác nhau.

Mỗi thiết bị trong nhà thông minh của bạn mà áp dụng Matter sẽ sử dụng cùng một giao thức truyền thông. Mục tiêu là tăng cường giao tiếp, sự hài hòa và khả năng tương tác.

2. AI giúp các thiết bị thông minh có khả năng suy nghĩ

Trí tuệ nhân tạo (AI) là nỗ lực để các thiết bị thông minh bắt chước trí thông minh của con người. Nó giúp cho các thiết bị thông minh của bạn cần ít hướng dẫn hơn từ bạn. Điều này có thể dẫn đến việc ít cần phải thiết lập từng nhiệm vụ cho các thiết bị nhà thông minh của bạn. Nó có thể luôn là sự kết hợp giữa trí nhân tạo và trí thông minh, nhưng nó có thể giúp ích cho bạn.

Ví dụ, trí tuệ nhân tạo biết khi bạn về nhà, và rằng bạn muốn bật đèn nhà bếp khi bạn bước vào phòng đó. Nếu không có trí tuệ nhân tạo, bạn phải lập trình một chuỗi các hoạt động để đèn bật khi một thiết bị thông minh trong nhà bếp của bạn phát hiện chuyển động của bạn.

3. Căn bếp thông minh – Xu hướng nhà thông minh

Nhà thông minh trong năm nay sẽ bao gồm nhiều hơn các camera thông minh và đèn Wi-Fi. Các thiết bị nhà bếp cũng đang trở nên thông minh hơn. Dưới đây là một số ví dụ.

3.1. Máy trộn thông minh GE Profile

Việc sở hữu một chiếc máy trộn thông minh đủ thông minh để cân đo lượng nguyên liệu, đảm bảo bạn có đầy đủ lượng đo chính xác được yêu cầu bởi công thức có quá nhiều không? Và việc nó có thể đọc chi tiết các hướng dẫn từng bước trong công thức đó cho bạn là quá nhiều không? Bạn có thể không nghĩ vậy nếu bạn sở hữu một chiếc máy trộn thông minh GE Profile mới.

Máy trộn thông minh mới này sẽ hoạt động thông qua các lệnh bằng giọng nói. Bạn sẽ không cần phải rửa bỏ bột trên tay trước khi xử lý nó như bạn làm với máy trộn thông thường.

3.2. Dòng sản phẩm Samsung Bespoke

Lò nướng Samsung Bespoke AI sẽ giám sát và điều chỉnh nhiệt độ nướng của bạn một cách thông minh. Điều này sẽ giúp bạn tránh các sai lầm như nấu quá chín thức ăn. Nó còn đề xuất cài đặt nấu ăn bằng cách nhận diện được 80 món ăn và thành phần khác nhau.

Bạn có thể giám sát tiến độ thông minh của lò nướng trên màn hình cảm ứng 32 inch của tủ lạnh Samsung Bespoke 4-Door Flex mới. Màn hình cảm ứng trên tủ lạnh còn có thể hiển thị ảnh, tranh tường và điều khiển cài đặt các thiết bị tương thích.

Bạn sẽ không cần phải treo TV trên tường nhà bếp nữa. Bạn có thể xem chương trình yêu thích của mình trên màn hình tủ lạnh.

4. Cải tiến các sản phẩm nhà thông minh

Nhiều sản phẩm mới sẽ giúp cho nhà thông minh của bạn hoạt động trơn tru hơn trong năm tới. Bạn có thể làm việc, làm sạch, thay đổi đèn chiếu sáng, giữ cho các thiết bị được cấp nguồn và tưới cây cảnh một cách thông minh.

4.1 Samsung SmartThings Station

Trạm điều khiển SmartThings của Samsung cung cấp một trạm điều khiển dựa trên tiêu chuẩn Matter. Bạn có thể sạc nhanh điện thoại thông minh và các phụ kiện khác bằng cách cắm chúng hoặc đặt chúng trên miếng sạc vuông nhỏ này. Nó sẽ giúp bạn tìm thiết bị bị mất như điện thoại thông minh chỉ bằng một lần bấm nút. Và nó có thể giúp với các rutin thông minh, ví dụ như giảm độ sáng đèn và bật nhạc khi bạn để điện thoại xuống để sạc.

4.2 Sky Technologies SkyPlug Smart Light Base

Với Sky Technologies Skyplug Smart Light Base, bạn có thể biến đèn treo hay quạt trần có dây của bạn thành một thiết bị thông minh. Nó cung cấp chức năng cắm và chạy, giúp bạn tháo rời các thiết bị như đèn chiếu sáng để làm việc như lau chùi và sơn tường. Hoặc nếu bạn chỉ muốn thay đổi diện mạo mới cho phòng của mình trong một bữa tiệc. Bạn có thể điều khiển ánh sáng của mình bằng lệnh giọng nói hoặc thông qua điện thoại thông minh của mình, cũng như tận dụng các chế độ nhà thông minh.

4.3 Roborock S8 Pro Ultra

Bạn có biết bạn sẽ không cần lau dọn hoặc hút bụi vào năm 2023 không? Máy hút bụi thông minh Roborock S8 Pro Ultra có đủ thông minh để làm sạch cho bạn và nhiều hơn thế nữa. Nó còn có thể tự làm sạch miếng lau và tự khử trùng để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc.

4.4 Rachio Smart Hose Timer

Nếu bạn không có hệ thống tưới cây cảnh ngầm cho bãi cỏ của mình, bạn có thể có thứ tốt nhất tiếp theo. Chỉ cần gắn thiết bị Rachio Smart Hose Timer vào ống vòi của bạn và thiết lập nó bằng ứng dụng điện thoại thông minh của bạn. Nó sẽ tưới cây cỏ hoặc vườn của bạn, và ít tốn kém hơn, dễ dàng lắp đặt hơn và ít phức tạp hơn so với hệ thống tưới cây ngầm.

4.5 EcoFlow Whole-Home Backup Power Solution

Và những ngày dùng máy phát điện chạy bằng xăng ồn ào đã qua. EcoFlow Whole-Home Backup Power Solution sẽ giúp nhà của bạn được cấp nguồn trong vòng một tuần. Để giữ cho nó được cấp nguồn, bạn có thể cắm nó vào ổ cắm tường, trạm sạc xe điện hoặc tấm pin năng lượng mặt trời. Nó còn có khả năng kết nối với lưới điện thông minh của gia đình bạn và tự động khôi phục lại nguồn điện trong trường hợp mất điện.

5. Tập thể dục và chăm sóc sức khỏe thông minh – Xu hướng nhà thông minh

Nhiều thiết bị thông minh hơn sẽ được thiết kế cho sức khỏe của bạn trong năm 2023. Đây là một số xu hướng nhà thông minh mới và thú vị  có thể giúp bạn giữ được cơ thể khỏe mạnh trong khi vẫn giữ kết nối internet của bạn.

5.1 Acer eKinekt BD 3

Tại sao không giữ cơ thể của bạn trong tình trạng tốt khi ngồi tại bàn làm việc? Rất khó để kết hợp công việc và tập luyện trong một ngày bận rộn, nhưng với Acer eKinekt BD 3, bạn có thể làm cả hai cùng một lúc. Đây là một chiếc bàn kết hợp với một chiếc xe đạp tập thể dục. Thay vì trả tiền điện cho công ty điện, bạn có thể cắm các thiết bị thông minh của mình vào các cổng USB của nó và tiếp tục hoạt động chúng khi bạn đạp xe.

5.2 Withings U-Scan Urine Analyzer

Đúng vậy, ngay cả toilet của bạn cũng có thể kết nối vào nhà thông minh của bạn trong năm 2023. Withings U-Scan là một thiết bị nhỏ hình đĩa có thể đặt trong bất kỳ bồn cầu nào. Nó sẽ cung cấp thông tin về sự cân bằng sức khỏe của cơ thể bằng cách phân tích nước tiểu của bạn.

6. Nâng cấp hoạt động giải trí

LG dự định sẽ làm sạch không gian giải trí thông minh của bạn trong năm 2023. Chiếc TV OLED M sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng cáp HDMI, truyền tín hiệu 4K của nó qua sóng vô tuyến. Điều này sẽ làm cho việc đặt TV của bạn ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng hơn. Chỉ có dây nguồn cần thiết cắm vào ổ cắm tường.

7. Bảo mật nhà thông minh dễ dàng hơn

Năm 2023 sẽ bao gồm một số công nghệ mới thú vị để giúp khóa cửa của bạn. Những thiết bị này có thể giúp bạn tăng cường bảo mật một cách thông minh.

Lockly Flex Touch Pro

Có những cách để chuyển đổi khóa chết hiện có của bạn thành một khóa thông minh. Lockly Flex Touch Pro có thể thêm khả năng sinh trắc học vào phần cứng bảo mật của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình thay vì một chìa khóa. Bạn cũng có thể yêu cầu nó mở khóa thông qua Amazon Alexa và Google Assistant, hoặc khi có smartphone được cấp quyền truy cập ở gần.

Alfred DB2S

Hãy tưởng tượng bạn không bao giờ cần thay pin cho khóa chết thông minh của mình. Ước mơ sẽ trở thành hiện thực với Alfred DB2S. Nó có thể tự sạc không dây qua truyền tải năng lượng hồng ngoại.

Ngôi nhà thông minh hơn vào năm 2023

Năm 2023 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhà thông minh. Với những xu hướng mới và các thiết bị thông minh tiên tiến, ngôi nhà của bạn có thể trở nên thông minh hơn và tiện nghi hơn bao giờ hết. Matter và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp các thiết bị thông minh của bạn tương tác với nhau một cách dễ dàng và thông suốt hơn.

Các thiết bị thông minh trong nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ sẽ càng trở nên thông minh hơn và tiện lợi hơn cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Các thiết bị tập thể dục thông minh và các thiết bị chăm sóc sức khỏe cũng sẽ được phát triển để giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn. Bảo mật nhà thông minh cũng sẽ được nâng cao với các thiết bị mới và các công nghệ hiện đại, giúp gia tăng bảo mật cho ngôi nhà của bạn.

Tóm lại, năm 2023 sẽ là một năm thú vị với những xu hướng và thiết bị thông minh tiên tiến để giúp bạn tạo ra một ngôi nhà thông minh tiện nghi và hiện đại hơn bao giờ hết.

Liên hệ với Fibaro Việt nam để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen@kimsontien.com

🌐 Website: https://fibarovn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *