Ý nghĩa của màu sắc trong Nhà thông minh FIBARO Z-Wave

Rate this post

1. Ý nghĩa màu sắc trong thế giới của nhà thông minh FIBARO Z-WAVE

Vài năm trước không ai chú ý đến sự xuất hiện của các yếu tố nhà thông minh đặc biệt là Ý nghĩa màu sắc trong thế giới của nhà thông minh FIBARO. Chỉ có vài người quan tâm đến thiết kế và màu sắc của họ. Thay vào đó, chức năng và độ bền là chìa khóa.  Hệ thống Nhà thông minh Z wave FIBARO là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế. Không có nhiều công ty nghĩ về màu sắc của sản phẩm của họ hoặc liệu chúng có phù hợp với môi trường mà họ sẽ được đặt.

Tại Hệ thống nhà thông minh FIBARO ngay từ đầu, chúng tôi đã nhắm đến một cách tiếp cận khác. Tầm nhìn của Hệ thống FIBARO Smarthome là làm nổi bật so với đối thủ cũng như trong bối cảnh thiết kế sản phẩm và màu sắc của nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn màu trắng như tuyết, điều này đã quyết định thái độ của chúng tôi về màu sắc trong một thời gian dài.

mau-sac-trong-nha-thong-minh
Màu sắc trong thế giới của nhà thông minh FIBARO

2. Thiết bị FIBARO Z Wave được thiết kế độc đáo, sang trọng

Khi FIBARO bắt đầu sản xuất các thiết bị  Z wave đầu tiên của mình, màu trắng là màu chủ đạo và hợp thời cho hầu hết các nhà thiết kế nội thất. Vì FIBARO luôn cho rằng một Ngôi nhà thông minh tốt sẽ vô hình với người dùng, nên FIBARO đã quyết định gắn kết các sản phẩm Z wave với màu này. Tuy nhiên, màu trắng không phải lúc nào cũng giống nhau, vì vậy các Thiết bị Z wave đã chuyển từ các sắc thái phổ biến của màu xám sang màu trắng tinh khiết như tuyết, điển hình như các thiết bị Home Center 2, Home Center Lite và sau này đến thiết kế đẳng cấp của Home Center 3. 

Điều này đặc biệt quan trọng khi FIBARO xem xét rằng một thiết bị Z wave ra đời và được khách hàng lựa chọn, sẽ đồng hành như một điều không thể thiếu trong cuộc sống và thẩm mỹ của khách hàng.

True cinema experience
Thiết bị FIBARO Z Wave được thiết kế độc đáo

3. Tầm nhìn xa của FIBARO

Mặt khác, một thiết bị như Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite Bối cảnh sử dụng của nó là khá rõ ràng, vì vậy mục tiêu của FIBARO là thích ứng nó với môi trường xung quanh văn phòng, phòng khách, phòng VIP hoặc bất cứ nơi nào nó sẽ được đặt. Các thiết bị đỉnh cao cũng có phiên bản màu đen và FIBARO cũng quyết định có một phiên bản. Bằng cách cung cấp cho Home Center 2 một màu đen mờ  và xám bạc độc đáo, Home Center Lite  với màu trắng tinh khiết, Home Center 3 với màu đen trang trọng. Nó hoàn toàn phù hợp với nhiều thiết bị và sự sắp xếp khác nhau, đặc biệt là trong các phòng sinh hoạt chung hay phòng khách với nhiều phong cách trang trí và thiết kế khác nhau.

4. Thiết bị FIBARO và những chức năng thông tin và thiết kế cơ bản

Thiết kế đặc biệt

Khi thiết kế các thiết bị Z wave mới, FIBARO cố gắng tạo cho chúng một hình dạng cơ bản – nhóm được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ thiên nhiên. Các nhà thiết kế cố gắng có càng ít nút nhấn càng tốt và nổi bật hơn các giải pháp đa phương tiện truyền thống được đóng gói với các nút nhấn hoặc chỉ báo. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng nhiều thiết bị cũng có chức năng thông tin. Một cách để báo hiệu một số sự kiện là thông tin ánh sáng.

Nếu có một rủi ro nhất định trong nhà của bạn, chẳng hạn như khói, Hệ thống FIBARO của bạn sẽ sáng màu đỏ. Các mối nguy hiểm về nước, thậm chí từ sự cố tràn máy giặt được biểu thị bằng màu xanh lam. Những màu này cũng được sử dụng trong các cảm biến Z wave như Cảm biến chuyển động để thông báo về nhiệt độ. Một trong những tính năng của nó cho phép đặt khoảng nhiệt độ thích hợp, ví dụ: 17-19 hoặc 20-22 độ và báo hiệu bằng một trong các màu của nó.

Ánh sáng được tạo ra bởi đèn LED có nghĩa là trong nhiều tình huống chúng ta không thể cúi xuống để tìm ra mức tiêu thụ năng lượng hiện tại. Một điều quan trọng là nhiều trong số chúng được lắp đặt ở những nơi khó tiếp cận. Thang màu của Wall Plug đã được hiệu chỉnh như trong 

Màu sắc nhà thông minh phục vụ cho tất cả mọi người

Tính năng thông báo bằng màu sáng nhất định đã được sử dụng trong các thiết bị Z wave theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, như là phích cắm trên tường. Tiêu thụ năng lượng được biểu thị từ mức tối thiểu (màu xanh mát) đến mức tối đa (màu đỏ rõ ràng đến màu tím). Chỉ cần nhìn vào màu sắc của đèn nền để xem thiết bị của bạn sẽ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng.

mau-sac-thong-minh
Màu sắc nhà thông minh phục vụ cho tất cả mọi người

Màu sắc nhà thông minh phục vụ cho tất cả mọi người. Nó nhằm mục đích khuyến khích công việc, tạo cảm giác an toàn và phục vụ tất cả các mục đích của bạn. Lựa chọn màu sắc phù  hợp làm cho Hệ thống FIBARO cực kỳ trực quan và giảm thời gian người dùng mới làm quen với cách sử dụng nó đến mức tối thiểu. Nỗ lực của các nhà thiết kế, kỹ sư và lập trình viên làm cho ngôi nhà trở thành một yếu tố của môi trường tự nhiên và màu sắc và thiết kế sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng ở đây.

————————————————————–

Liên hệ với FIBARO Việt Nam để được tư vấn miễn phí:
📍 Facebook: https://www.facebook.com/FIBAROVN
📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
📧 Email: xuantuat.vu@kimsontien.com
🌐 Website: https://fibarovn.com/
☎️ Hotline: 0913 699 545

Xem thêm: Nhà thông minh Z-wave có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!